Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

LINE ra mắt sàn giao dịch mới, liên hệ gì với BITMAX?

When Lambor 18/09/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Ứng dụng nhắn tin LINE đã chính thức ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa cho 80 triệu người dùng tại Nhật Bản. Tuyên bố này đến chỉ vài ngày sau khi nền tảng nhận được quyết định phê duyệt cuối cùng từ các nhà lập pháp. 


Trong một tuyên bố mới nhất, nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin LINE cho biết:

“Sàn giao dịch mới sẽ có tên là BITMAX. Sàn này hiện đi vào hoạt động với năm cặp giao dịch, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), XRP, Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).”

Như thông báo, BITMAX đã chính thức đi vào hoạt động lúc 13:00 ngày 17/09/2019, có thể sử dụng ứng dụng trên hệ điều hành Android. Ngoài ra, người dùng LINE tại Nhật có thể truy cập sàn thông qua ví điện tử được tích hợp trong ứng dụng và LINE Pay.

Đại diện LINE cho biết:

“Hiện có 81 triệu người dùng LINE hoạt động hàng tháng tại Nhật Bản và 164 triệu người trên toàn cầu. LINE sẽ vận hành sàn giao dịch thông qua công ty con LVC Corporation. Đặc biệt, BITMAX đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản ban hành giấy phép vận hành sàn giao dịch vào ngày 6/09.”

tiendientu.org=line-ra-mat-san-giao-dich-moi[1]
Ứng dụng nhắn tin LINE đã chính thức ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa cho 80 triệu người dùng tại Nhật Bản.
Hiện BITMAX chỉ mở hoạt động cho các công dân Nhật có sẵn tài khoản LINE. BITMAX sẽ không tính phí giao dịch. Người dùng chỉ cần trả phí 108 yên khi gửi và rút tiền trên sàn. Về mặt bảo mật, LINE cho biết họ sử dụng ví điện tử do BitGo phát hành và một ví lạnh do chính đội ngũ chuyên trách quản lý. Hơn nữa, các khách mới sẽ cần thực hiện một quy trình KYC nghiêm ngặt. Người dùng có thể đăng ký tài khoản của mình với ứng dụng bằng thẻ căn cước, ảnh chân dung, thông tin tài khoản ngân hàng đã đăng ký.

Đọc tới đây, tiendientu.org đoán bạn hẳn sẽ cảm thấy tên sàn này sao nghe quen thuộc đến lạ. Đúng vậy, sàn BITMAX mới này của LINE có một cái tên gần như giống 100% với sàn giao dịch BitMax.io tại Singapore. Tuy nhiên, đây là hai sàn giao dịch hoàn toàn khác nhau. Hơn nữa, hiện chúng ta vẫn chưa có bất kì thông tin gì liên quan đến việc LINE sẽ hợp tác với BitMax.io để vận hành chi nhánh sàn tại Nhật. Do đó, các bạn hãy cố gắng tìm hiểu thông tin chính thức trước khi bị cuốn vào làn sóng FOMO trong thị trường nhé!

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org