Follow Tiendientu on Telegram

Litecoin Foundation gây quỹ cộng đồng để tích hợp giao thức Mimblewimble

Tris 04/12/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Litecoin Foundation đang gây quỹ cộng đồng để chi trả cho việc cải tiến tính năng bảo mật của Blockchain LTC bằng Mimblewimble. 

Litecoin Foundation gây quỹ cộng đồng

David Burkett, nhà phát triển Grin++, ví trữ privacy coin cho biết anh đã gửi hai đề xuất cải tiến Litecoin. Đó là LIP-0002 và LIP-0003 nhằm tích hợp giao thức Mimblewimble vào Blockchain Litecoin.

Sau đó, Litecoin Foundation đồng ý sẽ chi ngân sách để nhà phát triển này tạo ra các giải pháp bảo mật cho Litecoin.

Để có ngân sách cho nâng cấp này, Quỹ Litecoin đã triển khai một hệ thống gây quỹ cộng đồng. Dự kiến, quỹ sẽ huy động 72.000 USD tương đương 111,28357198 LTC trong 12 tháng tới. Ước tính hàng tháng, Burkett sẽ nhận được $6.000.

litecoin-su-dung-giao-thuc-mimblewimble

Burkett chia sẻ:

“Công đoạn quan trọng đã được thực thi. Về phía Grin ++, tôi đã thực hiện thanh toán qua TOR (một trình duyệt web tập trung vào quyền riêng tư).

Mimblewimble yêu cầu tương tác với người nhận để tạo ra giao dịch. Do vậy, bằng cách áp dụng TOR cho tương tác đó, chúng tôi có thể sử dụng các địa chỉ trông quen thuộc, thiết lập đơn giản hơn nhưng bảo mật tốt hơn nhiều.”

Chưa thể tích hợp Mimblewimble ngay

Hiện tại, cộng đồng sẽ xem xét cả hai tùy chọn và xác định lựa chọn nào có nhiều khả năng thành công hơn.

Tuy nhiên, việc này không hề đơn giản tí nào và có thể sẽ cần nhiều thời gian. Litecoin đang đối mặt với thách thức tương tự như Bitcoin. Bởi lẽ, ngay mặc định thì blockchain LTC cũng thuộc dạng quá minh bạch.

Do đó, để nâng cấp bảo mật, có thể altcoin này sẽ cần thực hiện một đợt soft fork. Các miner sẽ tiến hành bỏ phiếu để quyết định tương lai cho LTC trong thời gian tới.

Giá Litecoin (LTC) hôm nay:

Follow Tiendientu on Telegram