Follow Tiendientu on Telegram

Satoshi Nakatomoon 09/05/2017

Follow Tiendientu on Telegram
 Kể từ khi Litecoin thành công trong việc kích hoạt Segregated Witness, các nhà phát triển trở nên vô cùng phấn khích. Thậm chí, Litecoin có khả năng trở thành một network đầu tiên trên thế giới hỗ trợ Lightning Network. Những phát triển bên nhánh Litecoin được gọi là “Litening Network”. Câu hỏi lớn được đặt ra là network này là gì, và liệu nó có khác với network của Bitcoin hay không?

Tổng quan về Litening Network

Giống như kì vọng của chúng ta, sự khác nhau giữa Lightning Network và Litening Network gần như không có. Tuy nhiên, Litening Network chỉ thuộc về đồng Litecoin (LTC). Trong khi đó, Lightning Network là của Bitcoin. Litening Network là một phiên bản thử nghiệm từ dự án Linghtning Network, được các nhà phát triển giới thiệu khoảng vài ngày trước. Giải pháp này sẽ đem đến cho network Litecoin một lựa chọn để mở rộng và thực hiện giao dịch nhanh hơn. Hãy xem xét việc Litecoin có tốc độ giao dịch nhanh hơn so với Bitcoin. Đó là một sự phát triển thú vị và đáng để chờ đợi.

Như tiendientu.org đã đề cập, Segregated Witness đã bị giới hạn hoạt động trên network Litecoin với khoản vài ngàn block. Trong thời gian tới, rất có thể Segregated Witness sẽ tương thích hơn để hỗ trợ Lightning Network. Mặc dù network này chỉ được dùng cho testnet Litecoin ở thời điểm hiện tại. Song, Segregated Witness vẫn cho phép các nhà phát triển nhận được phản hồi về các vấn đề tồn đọng. Sự tích hợp hiện tại chỉ được thiết kế dành riêng cho các nhà phát triển. Dù vậy, Segregated Witness cũng có thể được sử dụng cho network chính thống trong tương lai.

tiendientu.org-litening-network-la-gi[1]

Tương lai của Litening Network

Việc phát triển Litening Network được chứng minh là tương đối dễ cho các nhà phát triển. Nó tiêu tốn kha khá công sức để tạo LND – Lightning Network Daemon – tương thích với Litecoin trên nền tảng Bitcoin. Song, sự mạo hiểm cuối cùng cũng mang đến thành công. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa Litening Network sẽ trở thành một phần của Litecoin trong một sớm một chiều. Nền móng đã được thiết lập, nhưng còn rất nhiều công việc cần phải được hoàn thành. Thực chất, có thể mất đến một năm hoặc hơn để Litening Network chính thức được kích hoạt.

Dù vậy, cộng đồng tiền mã hóa vẫn xem đây là một sự phát triển tích cực. SegWit trên Litecoin sẽ chứng minh giải pháp này là một ví dụ thú vị của việc tạo nên sự linh hoạt cho giao dịch. Porting Lightning Network thành Litening Network cũng sẽ đem lại những kết quả đáng mong đợi như thế. Đây là một thử nghiệm rõ ràng rằng, trong tương lai, chúng ta có thể có nhiều cách để hold hay đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên, tất cả chúng ta cần phải đồng ý rằng, để có được kết quả tốt đẹp cho giải pháp này, trước hết chúng ta phải chấp nhận những gì đang đạt được ở bước hiện tại.

Tất cả mọi thứ đã được xem xét. Litening Network là một sự phát triển khá hấp dẫn và có thể đem lại lợi ích vô cùng lớn cho toàn bộ thị trường tiền mã hóa. Tuy nhiên, sẽ mất một thời gian trước khi Litening Network được kích hoạt hoàn toàn. Dù vậy, đó là một điều đáng được mong đợi. Hơn thế nữa, nếu có thêm các nhà phát triển xem xét định nghĩa này và cung cấp các phản hồi, điều đó sẽ đóng góp rất quan trọng cho nền công nghiệp tiền mã hóa, đặc biệt là Bitcoin nói riêng.
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org