Tiendientu.org

Lỗ hổng Bitcoin Core nghiêm trọng đến nỗi nhà phát triển không dám tiết lộ đầy đủ thông tin

Icon 22/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8q8 Icon copy link
Bitdeal

 Các nhà phát triển Bitcoin Core đã công bố một bảng “tiết lộ đầy đủ” về lỗ hổng gây ảnh hưởng đến một số ứng dụng khách hàng của Bitcoin (BTC) vào ngày 21/9. Hiện họ đang kêu gọi tất cả các node nâng cấp lên phiên bản mới nhất.


Ngoài việc cung cấp chi tiết về lỗ hổng được gọi là CVE-2018-17144, bảng “tiết lộ đầy đủ” đã giải thích cách các nhà phát triển xử lý mối đe dọa đối với mạng lưới Bitcoin, cùng với thời gian khám phá và vá lỗi trong phiên bản Bitcoin Core 0.16.3.

Thông báo cho biết:

Để thúc đẩy việc nâng cấp mạng lưới nhanh chóng, quyết định cần được đưa ra để ngay lập tức vá lỗ hổng nhằm giúp mọi thứ bớt nghiêm trọng hơn.

Đồng thời, việc tiếp cận thợ đào (miner), doanh nghiệp và các hệ thống bị ảnh hưởng khác trong lúc trì hoãn tiết lộ toàn bộ vấn đề – đều nhằm mục đích cung cấp thêm thời gian để nâng cấp hệ thống.”

tiendientu.org-bitcoin-core-va-loi-2
Bitcoin Core kêu gọi nâng cấp lên phiên bản mới nhất.

Lỗ hổng CVE-2018-17144 đã làm cộng đồng kỹ thuật Bitcoin lao đao khi một tổ chức ẩn danh chỉ ra nó trong tuần này. Trong khi đó, nhà sáng lập Bitcoin.org là Cobra đã mô tả tác động tiềm năng của lỗ hổng này “rất đáng sợ”.

Bảng tiết lộ cho biết:

Tại thời điểm này, chúng tôi tin rằng hơn một nửa hashrate Bitcoin đã nâng cấp thành các node được vá. Chúng tôi không có thông tin gì về những kẻ cố gắng khai thác lỗ hổng này.”

Đồng thời bổ sung thêm:

Tuy nhiên, điều quan trọng là người dùng phải nâng cấp và áp dụng các bản vá mới nhất – để đảm bảo lỗi không có khả năng xuất hiện lại, hay tự khai thác các block không hợp lệ, hoặc chấp nhận các giao dịch không hợp lệ.”

Tuy nhiên, yêu cầu nâng cấp mạng lưới tại thời điểm này dường như không nhận được sự nhất trí trong cộng đồng. Một nhà phát triển Bitcoin Core là Luke-jr tuyên bố bảng tiết lộ lỗ hổng được công bố quá hấp tấp.

Luke-jr bày tỏ:

Theo ý kiến ​​của tôi, điều này được tiết lộ quá sớm (chỉ mới có 2% network đã nâng cấp), nhưng mọi chuyện đã công khai cả rồi.

Điều cần làm là thúc giục mọi người nâng cấp “càng sớm càng tốt!”

Jean - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: lỗ hổng trong Bitcoin, nhà phát triển Bitcoin Core vá lỗi Bitcoin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle