Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Thái Lan

Lo ngại giảm thiểu doanh thu, Thái Lan áp đặt quy định mới lên các nhà sản xuất điện năng P2P

When Lambor 07/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Bộ khung quy định mới ở Thái yêu cầu các công ty sản xuất điện sử dụng Blockchain phải trả thêm phí. Nguyên nhân xuất phát từ mối lo ngại các mô hình hoạt động này trong trường hợp ngày càng phát triển mạnh mẽ sẽ dẫn đến giảm thiểu doanh thu nhà nước.


Điện lực Thái Lan (EGAT) đã yêu cầu các công ty sản xuất điện năng có sử dụng Blockchain phải trả thêm một khoản phí gọi là tiền trợ cấp cho các tác động từ công nghệ này mang lại, theo Nikkei Asian Review.

Viraphol Jirapraditkul, một thành viên từ Ủy ban điều tiết năng lượng ERC, cho biết:

“Số lượng máy phát điện dạng năng lượng mặt trời trên tầng mái của các hộ gia đình đang tăng lên nhanh chóng. Đó là lý do tại sao Ủy ban điều tiết năng lượng (ERC) cần xây dựng quy chế công bằng cho mọi người.”

Hiện nay, theo thống kê, ngày càng có nhiều công ty ở xứ chùa vàng sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) để giúp các chủ nhà thu lợi từ hệ thống năng lượng mặt trời trên tầng thượng.

Lo ngại giảm thiểu doanh thu, Thái Lan áp đặt quy định mới lên các nhà sản xuất điện năng P2P 2
Năng lượng mặt trời vẫn là một xu hướng ưa chuộng trên toàn cầu.

Khi thị trường này ngày một phát triển mạnh hơn, người dùng sẽ không còn mua điện năng từ nhà nước, đồng nghĩa lợi nhuận từ ngành công nghiệp điện truyền thống sẽ giảm đi rất nhiều.

Theo Andreas Antonopolous, chúng ta đang chứng kiến ​​sự phân cấp của ngành năng lượng, ít nhất là ở thị trường Thái Lan.

Antonopolous chia sẻ:

“Đây là một trong những xu hướng quan trọng nhất trong lịch sử nhân loại. Dưới lợi ích của thị trường năng lượng P2P, các chính phủ chỉ đang gắng gượng áp dụng thêm phí bổ sung để bù lại cho một khoản thiệt hại lớn trong tương lai, khi thị trường này tăng trưởng.”

Chỉ một năm trước, Thái Lan đã nới lỏng hơn những hạn chế nghiêm ngặt đối với công tác sản xuất điện phi chính phủ từ năng lượng mặt trời.

Theo tờ Bangkok Post, chính phủ nước này đã cho phép các hộ gia đình và doanh nghiệp bán năng lượng dư thừa từ các tấm pin mặt trời cho EGAT kể từ tháng 9.2017, nhưng tiendientu.org đoán động thái này không được tính vào Blockchain – công nghệ được cộng đồng năng lượng P2P chấp nhận một cách nhanh chóng.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org