Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Hàn Quốc

Lo ngại về vấn đề an toàn, Hàn Quốc siết chặt nhập khẩu chip mining crypto

When Lambor 20/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Các miner cryptocurrency tại Hàn có thể sớm gặp khó khăn trong việc tìm mua chip mining nhập khẩu vào đất nước.

Theo số liệu từ Hải quan Hàn Quốc (KCS), chip mining cryptocurrency đã được thêm vào danh sách “những mặt hàng cần đáp ứng đủ yêu cầu pháp lý mới được nhập khẩu”. Chẳng hạn như chứng chỉ an toàn và vệ sinh.

Chính sách này được cập nhật sau khi cơ quan kiểm soát biên giới nhận thấy số lượng chip mining cryptocurrency nhập khẩu vào Hàn ngày càng tăng. Ví dụ, chỉ riêng tháng 11 và 12.2017, KCS đã ghi nhận nhập khẩu 454 chip mining với giá trị ước tính 1.3 tỷ won Hàn Quốc (1.2 triệu USD).

Do lượng điện tiêu thụ đáng kể và các sản phẩm phụ gia nhiệt liên quan, giới chính quyền lo ngại những yếu tố này sẽ dễ dẫn đến nhiều sự cố chập mạch, hỏa hoạn. Do đó, các cơ quan mining crypto được yêu cầu xem xét lại các vấn đề cũng như yêu cầu an toàn đối với hàng điện tử do National Radio Research Agency quy định.

Động thái giám sát kỹ thuật ngày càng thắt chặt và diễn ra vào đúng thời điểm các khu vực công và tư nhân ở Hàn tạm dừng hoạt động khai thác bất hợp pháp. Đặc biệt là ở các nơi công cộng do lo ngại về mức tiêu thụ điện cao và nguy cơ cháy nổ.

Theo báo cáo của CoinDesk, đầu tháng này, cảnh sát Hàn Quốc đã bắt quả tang 14 người từ 13 công ty bị cáo buộc đã sử dụng điện giá rẻ để mine cryptocurrency. Và, vào tháng 8 năm ngoái, một marketplace bán lẻ đồ điện tử ở Hàn cũng cấm các khách hàng mining cryptocurrency trong tòa nhà do các mối lo ngại về hỏa hoạn.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: “Bitcoin giống như Internet vào những năm 1980, thời đại của Bitcoin chỉ mới bắt đầu” – CoinNews

P.Trâm – Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram