Lối đi nào cho các đồng stablecoin?

Lối đi nào cho các đồng stablecoin? – Kỳ 8: EURS neo giá với đồng Euro tốt hơn Tether

Abraham 12/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Với tất cả những tranh cãi và không tin tưởng xung quanh Tether (USDT), không có gì ngạc nhiên khi vô số lựa chọn thay thế mới đã xuất hiện gần đây. 


Ví dụ mới nhất là từ Malta, nơi một công ty tìm kiếm giấy phép địa phương đã đưa ra một stablecoin neo giá với đồng Euro là EURS.

Stasis ra mắt EURS

Nền tảng token tài chính Stasis đã cho ra mắt EURS – một stablecoin mới được xây dựng dựa trên chuẩn EIP-20 của Ethereum và tuyên bố tỷ lệ 1:1 với đồng EUR. EURS bắt đầu xuất hiện trên một sàn giao dịch là DSX ở London và công ty cho biết volume dự kiến ​​đạt 500 triệu đô la vào cuối năm nay.

tiendientu.org-statis-va-eurs

Công ty cho biết thêm rằng EURS được phát triển đặc biệt để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về cryptocurrency từ các nhà đầu tư tổ chức châu Âu.

Gregory Klumov CEO Stasis nhận xét rằng:

EURS thu hẹp khoảng cách giữa tài chính truyền thống và kinh tế học mật mã. Trong khi giao dịch tiền điện tử hiện đang bị chi phối bởi các nhà đầu tư cá nhân và bán lẻ, STASIS và EURS sẽ mở đường cho các nhà đầu tư tổ chức tham gia trò chơi và bắt đầu phân bổ vốn – đó là những gì cần thiết để đưa lĩnh vực này vượt mốc nghìn tỷ đô la.”

Giấy phép từ Malta

tiendientu.org-giay-phep-tu-malta
Quốc đảo Blockchain Malta

Stasis cũng tiết lộ là đang làm việc để đạt được giấy phép theo khuôn khổ pháp lý được phê duyệt gần đây của Malta. Tuần trước, quốc gia thành viên EU này đã ban hành 3 dự luật nhằm khuyến khích thành lập các doanh nghiệp tiền điện tử trên đảo. Chúng bao gồm việc cấm giao dịch nội gián, thao túng thị trường và quảng cáo gây hiểu lầm.

Đại diện chính phủ Malta phát biểu:

Malta đã làm việc để cung cấp sự chắc chắn về mặt pháp lý cho một ngành công nghiệp hiện chưa được kiểm soát. Do đó, chúng tôi hoan nghênh mọi sáng kiến ​​blockchain như STASIS trong khi vẫn sẽ tôn trọng và khuyến khích tuân thủ khuôn khổ pháp lý của quốc gia.

Chính phủ Malta muốn tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển của hệ sinh thái blockchain – làm cho Malta trở thành điểm đến tự nhiên cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này.”

Lucifer – Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram