Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Lượng tìm kiếm “mua Bitcoin” tiếp tục tăng trên Google Xu hướng

Tris 05/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Chỉ còn 7 ngày trước thềm Bitcoin Halving, sự hứng thú về Bitcoin vẫn tiếp tục tăng cao và thể hiện qua xu hướng tìm kiếm trên Google.

Lượng tìm kiếm “mua Bitcoin” tăng

Theo dữ liệu Google Xu hướng, lượng tìm kiếm cho cụm từ khóa “Buy Bitcoin” xét phạm vi trên toàn thế giới đã tăng và đạt mức cao nhất kể từ tháng 4/2018.

mua-bitcoin
Biểu đồ 1. Nguồn: Google Trends.

Trên bản đồ thế giới, các khu vực dành sự quan tâm đến chủ đề mua Bitcoin nhiều nhất là Nigeria, Ghana, Cameroon, Saint Helena và Nam Phi.

mua-bitcoin-google-xu-huong
Biểu đồ 2. Nguồn: Google Trends.

Riêng tại Việt Nam, lưu lượng tìm kiếm “mua Bitcoin” không tăng mạnh như trên toàn thế giới.

mua-bitcoin-vn
Biểu đồ 3. Nguồn: Google Trends.

Kỳ vọng tăng giá trước Halving?

Bitcoin Halving, sự kiện được mong đợi nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử năm nay, sẽ diễn ra trong chưa đầy một tuần nữa. Việc giảm một nửa phần thưởng khối cho thợ đào diễn ra 4 năm 1 lần góp phần làm giảm lượng Bitcoin mới được sản sinh theo thời gian, cho đến khi đạt được con số tối đa là 21 triệu BTC.

Trong lịch sử, giá của Bitcoin đã tăng sau hai lần Halving trước đó. Do vậy, phần lớn cộng đồng đang nung nấu niềm tin rằng Halving lần thứ 3 sắp diễn ra sẽ tác động tích cực lên giá, dẫn đến sự hứng thú và mong muốn mua Bitcoin ngày càng tăng mạnh.

Biểu đồ số 1 cho thấy lượng tìm kiếm “buy Bitcoin” từng đạt mức cao tương tự vào tháng 6/2019. Lúc này, điều trùng hợp là giá Bitcoin đã đạt mức gần như cao nhất năm tại giá $14,000.

Giá Bitcoin hiện tại:

Tuy nhiên, đây là giai đoạn thị trường tiền điện tử có những bước đi không rõ ràng. Hãy cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ nếu bạn muốn gia nhập thị trường.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org