Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency tiềm năng đáng đầu tư

Lý do tại sao IOTA và VeChain là lựa chọn tốt hơn Bitcoin

Abraham 12/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin (BTC) đã bay “tung nóc” vào năm 2017. Khi tăng đến $20.000 vào tháng 12, “nhà nhà người người” trở thành triệu phú Bitcoin ngay lập tức. Nhưng đến 2018, các altcoin đang tiến về phía trước.


Ethereum đã tăng lên đến mức giá hoành tráng trong năm 2017, chứng tỏ altcoin vẫn có thể có hiệu suất rất tốt. Đó là lý do đặt cược vào một số cryptocurrency sẽ rất có lợi nhuận. 2 trong số các đồng này chính là IOTA (MIOTA) và VeChain (VEN).

Tại sao lại là MIOTA và VEN thay vì BTC?

Lý do tại sao IOTA và VeChain là lựa chọn tốt hơn Bitcoin?

Bitcoin có vấn đề

Bitcoin xuất hiện nhằm cung cấp một loại tiền tệ có phí giao dịch cực thấp. Mục đích là để cho phép người dùng thực hiện các giao dịch vi mô. Tuy nhiên, BTC đã thất bại trong việc làm điều đó, “thất thủ” vì khả năng mở rộng và chi phí rất lớn. Dẫn đến sự suy giảm số lượng giao dịch của Bitcoin – người dùng chuyển sang các đồng tiền khác nhanh hơn và rẻ hơn. Như vậy, Bitcoin đang mất đi sự kìm kẹp của mình trên thị trường và có thể sẽ không tăng trưởng nhiều trong những năm tới như dự đoán.

Trong khi đó, IOTA và VeChain cung cấp nền tảng miễn phí. IOTA sử dụng công nghệ Tangle riêng. Càng nhiều người sử dụng IOTA, network càng nhanh và khả năng mở rộng vô hạn.

VeChain – một network Blockchain-as-a-Service (BaaS) – tận dụng blockchain cung cấp nền tảng không cần tin cậy và có khả năng mở rộng cao. Vì có thông lượng cao hơn, cả hai cryptocurrency này đều sẵn sàng tiếp tục thâm nhập thị trường khi nhiều dự án xuất hiện.

Bitcoin có vấn đề
Vấn đề của Bitcoin

Ngay cả khi Bitcoin có khả năng mở rộng cao hơn sau khi triển khai Lightning Network, thì các altcoin vẫn có tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân.

Ứng dụng thiết thực

IOTA Foundation và VeChain Foundation đang đẩy mạnh việc chấp nhận cho đồng coin của mình. Bitcoin có nhận diện thương hiệu, nhưng không có nhiều trường hợp sử dụng như 2 dự án này.

VeChain tập trung vào tăng trưởng nhanh chóngthâm nhập thị trường. Nền tảng này có smart contract, dApp và ICO. VeChain đang định vị mình là blockchain tốt nhất cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm IoT, chuỗi cung ứng, truyền dữ liệu, vận chuyển và hậu cần. Dự án đến từ Trung Quốc đã có mặt trong các lĩnh vực như xa xỉ phẩm, thực phẩm, nông nghiệp, ô tô và bán lẻ.

→ Xem thêm video phân tích VeChain ở đây.

Ứng dụng thiết thực và tiềm năng tăng trưởng
IOTA sử dụng trong nền công nghiệp ô tô

IOTA cũng tương tự. Với dự án Qubic, IOTA đã sẵn sàng bùng nổ. Tangle có thể được áp dụng rất nhiều trong thế giới thực, làm altcoin này là một trong những nền tảng linh hoạt nhất. Giống như VeChain, IOTA đã được sử dụng trong IoT, chuỗi cung ứng, y tế sức khỏe, năng lượng thông minh và công nghiệp ô tô.

→ Xem thêm video IOTA hợp tác với ngành công nghiệp ô tô ở đây.

Tiềm năng tăng trưởng

Liên quan đến tiềm năng tăng trưởng là số lượng quan hệ đối tác của 2 altcoin này. VeChain hợp tác với các công ty như BMW, PricewaterhouseCoopers, Deloitte và DV-NGL.

Trong khi đó, IOTA có quan hệ đối tác với hầu hết các nhà sản xuất ô tô và những gã khổng lồ ngành công nghệ. Các công ty như Bosch, Volkswagen, Microsoft, Fujitsu, và Porsche đều thấy tiềm năng trong Tangle và đang hướng tới việc tích hợp nó vào công nghệ của mình.

Tiềm năng tăng trưởng
IOTA rất có tiềm năng trong tương lai!

Vì vậy, trong khi Bitcoin tiếp tục vật lộn với hàng loạt vấn đề, IOTA và VeChain có thể phát triển từ việc được ứng dụng trong thế giới thực. Cryptocurrency có thể không thay thế được tiền pháp định, nhưng thế giới cần giải quyết các vấn đề nhức nhối như hàng giả, năng lượng xanh và giao dịch machine-to-machine.

MIOTA và VEN thực sự hấp dẫn và sẽ dẫn đầu xu hướng tăng trưởng của các altcoin.

Lucifer – Theo IOTA-news

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Cuộc chiến giành thị phần giữa các sàn giao dịch cryptocurrency – CoinNews

Follow Tiendientu on Telegram