Follow Tiendientu on Telegram

Lý do vì sao CEO của Ripple lại từ bỏ AOL và Yahoo?

When Lambor 19/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một vài năm trước đây, Blockchain vẫn còn là một công nghệ ít ai biết đến. Vì vậy, khi Brad Garlinghouse, CEO của Ripple, từ bỏ sự nghiệp tại AOL và Yahoo lúc đấy là một quyết định đầy rủi ro. 

Garlinghouse vừa chia sẻ với CNBC tại Liên hoan FinTech Singapore như sau:

“Khi tham gia vào ngành công nghiệp này, tôi có một niềm tin mãnh liệt vào sự đổi mới của thế giới.”

Công ty startup công nghệ tài chính Ripple là chủ sở hữu của XRP, hiện là đồng coin lớn thứ tư với số vốn hóa thị trường chỉ đứng sau những cái tên tầm cỡ như Ethereum, Bitcoin – theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Trước khi làm việc trong không gian Blockchain, Garlinghouse từng giữ các vị trí cấp cao trong nhiều doanh nghiệp lớn như chủ tịch AOL (viết tắt của America Online, công ty chuyên cung cấp dịch vụ Internet toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ), và từng làm việc tại Yahoo khoảng sáu năm. Sau đó Garlinghouse bắt đầu tại Ripple với chức vụ COO vào năm 2015, trước khi trở thành CEO của công ty như hiện nay.

“Điều đang xảy ra trong thế giới crypto cũng là điều đang xảy ra với Ripple – chúng ta có cơ hội thay đổi cách thương mại toàn cầu được quản lý, từ quan điểm thanh toán.”

Vào tháng 10, công ty thông báo rằng có hơn 100 tổ chức tài chính đã tham gia vào RippleNet, một network các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Ripple. Các thành viên tham gia vào network toàn cầu của công ty bao gồm Credit Agricole, BBVA, UniCredit, Standard Chartered, UBS và Ngân hàng quốc gia Abu Dhabi.

3 phạm vi đánh giá các cơ hội của vị CEO Ripple

Đã từng làm việc cho Yahoo, AOL và Hightail (một trong những công ty đầu tiên theo đuổi dịch vụ chia sẻ tập tin dung lượng lớn được thành lập vào năm 2004), Garlinghouse có một nền móng vững chắc trong lĩnh vực công nghệ, trước khi đến với Ripple.

Khi được hỏi trong một tập phát sóng “Life Hacks Live” của CNBC về những nhân tố quyết định khi xem xét giữa việc chọn lựa cơ hội mới và ở lại, Garlinghouse xem xét 3 phạm vi sau:

1. Những cá nhân cùng hợp tác

Garlinghouse cho biết:

“Một trong những điều đầu tiên tôi luôn nghĩ đến là những người có liên quan với mình trong công sở. Những con người thông minh, biết truyền động lực phấn đấu và đầy tham vọng sẽ khiến bạn có hứng thú làm việc cùng. Một số nhân viên ở Ripple thật sự là những người tài ba nhất mà tôi từng hợp tác. Chỉ riêng điều này đã làm cho cá nhân tôi cảm thấy rất vui vẻ khi đi làm mỗi ngày”.

2. Quy mô thị trường

Garlinghouse thừa nhận ông không có hứng thú lắm với những thị trường có quy mô nhỏ, dù cho những vấn đề trong thị trường đó có thú vị ra sao.

3. Khả năng phòng thủ và sự khác biệt trong cạnh tranh

“Điều thứ ba tôi muốn nhấn mạnh: Việc có khả năng phòng thủ, hay có sự khác biệt trong cạnh tranh sẽ là lợi thế cho công ty khi những đối thủ cạnh tranh khác tham gia vào thị trường. Công ty bạn có khả năng bảo vệ được vị thế của mình trên thị trường hay không đều phụ thuộc vào hai yếu tố đó. Và lẽ dĩ nhiên, Ripple hội tụ tất cả những điều trên.”

Video đề xuất: CoinDaily 17.11.2017

Xem thêm:

P.Trâm – Theo CNBC

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org