Follow Tiendientu on Telegram

Mặc cho Jamie Dimon nói gì, cryptocurrency vẫn tồn tại

When Lambor 15/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Thứ 3 vừa qua, Jamie Dimon đã lên tiếng chỉ trích kịch liệt Bitcoin và cryptocurrency. Ông cho rằng các cryptocurrency chỉ là xu hướng tạm thời, và tồi tệ hơn cả bong bóng hoa tulip. Tuy nhiên, nhu cầu và sự cần thiết của cryptocurrency trong hoạt động đầu tư hàng đầu đã chứng minh quan điểm của Dimon là hoàn toàn không chính xác.

Người dân không còn tin vào chính phủ và các tổ chức

Riêng ở Mỹ, lòng tin vào chính phủ và các tổ chức lớn (như của Dimon) đã giảm. Theo đánh giá, lòng tin dành cho Quốc hội chiếm gần 10%, và với tổng thống là dưới 40%. Người ta không tin tưởng vào tổ chức tôn giáo từ những vụ scandal đến từ các yêu sách của Giáo hội Công giáo trong hai thập niên vừa qua. Chính điều đó đã làm mất đi một phần niềm tin của công chúng vào đạo đức của các tổ chức tôn giáo thậm chí với cả vị giáo hoàng nổi tiếng đương nhiệm.

Ít nhất 1/3 dân số (những người ủng hộ Hardcore của Trump) không tin tưởng vào các phương tiện truyền thông chính thống. Thậm chí, người dân đã không còn tin tưởng vào Phố Wall sau cuộc khủng hoảng tài chính trước đây nữa (các tổ chức tài chính trên toàn quốc đã phải đối mặt với những khoản tiền phạt và các biện pháp xử phạt đáng kể đối với các hành động đáng khinh của họ).

Giữa những cuộc tranh luận về các yếu tố như không gian an toàn, diễn giả, điểm khởi đầu và tự do ngôn luận, các trường đại học đều đang thiếu đi định hướng phát triển.

Phần lớn các nước Mỹ Latinh như Venezuela, Brazil, Argentina đều đang trong tình trạng hỗn loạn chính trị. Phía Trung Đông thậm chí còn tồi tệ hơn, còn EU thì không khá hơn là mấy. Rồi thì Nga, Triều Tiên…Nếu bạn không còn tin tưởng vào chính phủ, các nhà lãnh đạo tôn giáo, giới truyền thông, ngân hàng, các lãnh đạo tài chính…thì rõ ràng là bạn đang mong muốn một giải pháp mới cho vấn đề này.

Đó là lý do tại sao rất nhiều người luôn cố gắng tìm kiếm sự an toàn từ những biến động của tiền kĩ thuật số và nơi sinh sống của mình. Tất cả đều mong muốn tìm ra hướng kết nối với những người cùng suy nghĩ cho dù họ có cùng quốc tịch hay không.

Cryptocurrency sẽ không bao giờ biến mất!

Bitcoin thành công nhưng cũng có thể thất bại như lời của Dimon. Nhưng cryptocurrency sẽ không biến mất. Đây không phải là phiên bản tiền tệ của Esperanto. Niềm tin và sự tin tưởng, giống như bất kì điều gì khác, đều cần được gửi gắm đúng người.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi Jamie Dimon đang tìm kiếm một cộng đồng cùng chung chí hướng (và JPMorgan đã phải trả hơn 20 triệu USD tiền phạt vì những hành vi đạo đức suy đồi trong vài năm qua khiến công ty này không còn tiếng nói), nếu bạn không thực sự tin tưởng vào thượng nghị sĩ hoặc tổng thống, nếu bạn nghĩ rằng những người đã từng đề cao tính đạo đức thực ra hoàn toàn không hề có chút đạo đức nào, bạn cần một nơi nào đó để đi. Điều đó thực sự đúng về mặt trí tuệ và về phương diện kinh tế.

Các nhà lãnh đạo thông minh trong lĩnh vực tài chính sẽ nhìn thấy tiềm năng và nhu cầu của cryptocurrency. Họ sẽ nắm chặt lấy các cryptocurrency và đảm bảo rằng các tổ chức và cổ đông của các mình hoàn toàn có lợi nhuận trong tương lai. Vì thiếu kiến thức hoặc không dám thay đổi khiến những người luôn nhạo báng cryptocurrency không thể nhận ra được lợi thế của chúng. Điều tích cực là những người đó đều đã nghỉ hưu trước khi thời gian chứng minh được quan điểm của họ hoàn toàn sai.

Dù sao thì các ý kiến của Dimon càng góp phần nhấn mạnh lý do tại sao crypto cần thiết và sẽ không biến mất – dù Dimon thích hay không thích chúng đi chăng nữa.

Video đề xuất: Lô Trezor tiếp theo đã về. Trong ngày nay và ngày mai, tiendientu.org sẽ free ship hết cho khách hàng nhé

Lô Trezor tiếp theo đã về. Trong ngày nay và ngày mai, tiendientu.org sẽ free ship hết cho khách hàng nhé!Trân trọng cảm ơn và cảm ơn

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 12 September 2017

Xem thêm:

 

Đ.Vân – Theo coindesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org