bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Mặc hệ thống truy dấu từ NEM, các tay hacker đằng sau vụ tấn công Coincheck đang có động thái rửa tiền

Icon 01/02/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-4SH Icon copy link
Bitdeal

Các tay hacker đứng sau vụ tổn thất 530 triệu USD của sàn Coincheck đang có động thái rửa tiền.

Được biết đội ngũ phát triển NEM đã xây dựng hệ thống cập nhật đánh dấu tự động để bảo đảm lượng tiền mất cắp từ Coincheck sẽ được truy dấu. Bằng việc đánh dấu chúng là “tiền bẩn”, các sàn giao dịch khác sẽ có thể kiểm tra xem lượng NEM bẩn kia có đang được gửi hay rút từ các nền tảng được cấp phép không.

Phó Chủ tịch NEM Foundation Jeff McDonald xác nhận việc phát triển hệ thống đánh dấu sẽ giúp NEM ngăn ngừa số tiền thất lạc bị rửa sang tiền mặt hay sang các dạng crytocurrency khác thông qua các nền tảng giao dịch.

Tuy nhiên dựa vào dữ liệu Blockchain cho thấy có lẽ các tay hacker đã bắt đầu động thái rửa tiền. Cụ thể họ đã chuyển token hack được từ địa chỉ chính sang nhiều địa chỉ khác vào ngày 30.2.2018. Mỗi giao dịch chỉ chuyển đi 100 XEM, trị giá khoảng 77 USD theo tỷ giá hiện tại.

Tom Robinson, đồng sáng lập hãng Elliptic, một công ty bảo mật an ninh ở London, nói:

“Khi bọn chúng tìm cách rửa tiền, cách thức phổ biến nhất là phân tán lượng tiền thành các giao dịch nhỏ hơn. Bởi những giao dịch nhỏ thường ít có khả năng bị lộ trước cơ chế chống rửa tiền.”

Cố gắng rửa quá nhiều token ở cùng một thời điểm sẽ không chỉ gây áp lực giảm giá lên NEM mà còn có thể kích hoạt các lá cờ đỏ tại các sàn giao dịch. Nếu phát hiện động thái lạ, họ sẽ có quyền đóng băng các khoản tiền đó và chuyển chúng tới các cơ quan chức năng.

Phó chủ tịch NEM Foundation Jeff McDonald lên tiếng:

“Các hacker đang cố gắng rửa tiền trên các sàn giao dịch. Hiện chúng tôi đang liên lạc với họ để lấy thêm thông tin.”

Các hacker có thể sử dụng hình thức chuyển khoản này để kiểm tra xem liệu các sàn có lâp tức đóng băng số tiền hay không. Nếu không, bọn chúng có thể gửi một khoản tiền lớn hơn từ một địa chỉ khác, sau đó chuyển chúng thành các đồng crypto bảo mật cao (như Monero). Mục tiêu cuối cùng của chúng nhiều khả năng sẽ chuyển số token hack được này sang Bitcoin.

Nếu có hứng thú với chủ đềnàym hãy tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn của chúng tôi: http://forum.tiendientu.org/coincheck-tuyen-bo-boi-thuong-sau-vu-bi-hacker-tan-cong.t291/

Video đề xuất: CoinDaily 31.1.2018 – Facebook loại bỏ quảng cáo ICO, cryptocurrency

Xem thêm:

P.Trâm – Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Coincheck, hacker, Monero, Nem, rửa tiền

bitbattle