Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Mặc lệnh cấm cryptocurrency, trader Trung Quốc vẫn tiếp tục giao dịch tiền mã hóa nhờ vào hai công cụ này

When Lambor 10/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Trước lệnh đàn áp của chính phủ Trung Quốc lên cryptocurrency, các trader ở quốc gia này đang sử dụng private network (VPN) và Tether trong nỗ lực tiếp tục giao dịch tiền mã hóa.


Theo SCMP, các trader xứ Trung đã bắt đầu tận dụng stablecoin Tether (USDT) như một phương tiện để gia nhập thị trường cryptocurrency.

Kết hợp Tether với VPN, hai trader có thể sử dụng một sàn giao dịch được đăng ký không chính thức ngoài lãnh thổ Trung Quốc như một trung gian giao dịch tiền mã hóa với tiền pháp định và ngược lại.

-> Xem thêm: Đòn trấn áp mới từ Trung Quốc: Cấm triệt để thương mại hóa cryptocurrency

Theo báo cáo:

“Hai cá nhân đã hoàn thành thủ tục KYC với một sàn giao dịch sẽ có quyền swap tiền pháp định sang Tether.

Các sàn giao dịch đóng vai trò giám sát các giao dịch đó và sẵn sàng phân xử trong trường hợp giao dịch không thành công hoặc giao dịch không được thực hiện.”

Một quận ở Bắc Kinh đã đẩy mạnh lệnh cấm về các giao dịch cryptocurrency hồi tháng trước, ở cấp địa phương, họ đã cấm người dùng truy cập vào hơn 120 trang web của các nền tảng tiền mã hóa.

-> Xem thêm: 124 trang web về giao dịch cryptocurrency quốc tế rất có thể bị chặn truy cập hoàn toàn ở Trung Quốc

Giám đốc điều hành TideBit, Terence Tsang, chia sẻ:

“Lệnh cấm nhắm vào một loạt các sàn giao dịch nhỏ có nguồn gốc từ các tổ chức nước ngoài. Nhưng thực tế, các mô hình hoạt động dạng này ở Trung Quốc cho biết họ đã thuê các tổ chức khác ở ngay tại Trung Quốc điều hành hoạt động cho họ.”

Mặc lệnh cấm cryptocurrency, trader Trung Quốc vẫn tiếp tục giao dịch tiền mã hóa nhờ vào hai công cụ này
Trader Trung Quốc vẫn an nhiên giao dịch cryptocurrency mặc lệnh cấm.

Hiện Trung Quốc không có kế hoạch chặn VPN, vì thế các trader thông minh vẫn tiếp tục sử dụng công cụ này để truy cập vào các nguồn tài nguyên trực tuyến bị cấm.

Các trader Trung Quốc đã theo đuổi nhiều phương thức giao dịch cryptocurrency khác nhau kể từ khi các nhà chức trách bắt đầu đàn áp cryptocurrency vào tháng 9.2017.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org