Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Mặc xu hướng giá giảm, cơn bão quỹ tiền mã hóa vẫn tràn vào thị trường

When Lambor 15/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Mặc những chỉ trích dai dẳng của Nouriel Roubini về thị trường cryptocurrency, sự hiện diện của các quỹ tiền mã hóa đã tăng lên đáng kể trong năm 2018. Điều này chứng tỏ ngành này vẫn còn không gian phát triển và tăng trưởng mạnh.

Theo Crypto Fund Research, các quỹ phòng hộ cryptocurrency đã chiếm 20% trong tổng số quỹ đầu tư được ra mắt vào năm 2018. Chỉ tính riêng cuối Q3 2018, đã có ​​90 quỹ xuất hiện và con số này có thể tăng hơn 120% vào cuối Q4 – cao hơn 1.69% so với năm 2017 và 471% so với năm 2016. Nhìn chung, có 600 quỹ đầu tư dự kiến ​​sẽ đi vào hoạt động trong năm nay.


20% các quỹ phòng hộ tập trung vào tiền mã hóa

Theo nghiên cứu và số liệu thống kê từ Crypto Fund Research (CFR), các quỹ phòng hộ tiền mã hóa vẫn là chủ đề nóng, dù thị trường có hơi ảm đạm.

Báo cáo từ Crypto Fund Reseach cho biết:

“Số lượng các quỹ phòng hộ cryptocurrency đã tăng vọt kể từ đầu năm 2017. 2/3 các quỹ tiền mã hóa hiện đang hoạt động đã ra mắt trong bảy quý cuối cùng, kể cả Q3 năm 2018.”

Mặc xu hướng giá giảm, cơn bão quỹ tiền mã hóa vẫn tràn vào thị trường
Nguồn: Crypto Fund Research

Nghiên cứu của Crypto Fund Research cũng chỉ ra, các quỹ đầu cơ cryptocurrency chiếm 20% trong tổng số 622 quỹ được ra mắt vào năm 2018, bao gồm cả các quỹ dựa trên vốn đầu tư mạo hiểm và vốn cổ phần tư nhân. Tổng cộng tài sản trong các quỹ này đã lên đến hơn 4 tỷ USD.

Tuy nhiên, số liệu trên vẫn chưa đủ, dữ liệu chỉ ra có 303 quỹ đầu cơ cryptocurrency đang hoạt động, chiếm 3% tổng số liệu quỹ phòng hộ toàn cầu.

Thị trường giá giảm là đầu vào tiềm năng

Joshua Gnaizda, nhà sáng lập Crypto Fund Research, tin việc thành lập các quỹ tiền mã hóa đang không ngừng tăng trưởng bất chấp điều kiện thị trường không thuận lợi.

Anh ta nói:

“Vào giữa năm 2018, các quỹ đầu tư truyền thống đã suy giảm và sự hiện diện của các quỹ đầu cơ cryptocurrency là một ý kiến không mấy khôn ngoan. Giá cryptocurrency đã và đang nằm trong xu hướng giảm mạnh, khung quy định cho thị trường thì lỏng lẻo […].

Chúng tôi thì không tin trong thời gian tới, tỷ lệ phát hành các quỹ  sẽ ổn định, hiện tại có rất ít dấu hiệu dự báo một đợt suy giảm đáng kể.”

Sự tăng trưởng đột biến của các quỹ tiền mã hóa trong ngành công nghiệp quỹ phòng hộ đến vào thời điểm thị trường đang nằm trong xu hướng giảm mạnh. Tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency đã giảm hơn 70% trong năm 2018 kể từ khi thiết lập mức cao nhất vào cuối năm 2017.

Mặc xu hướng giá giảm, cơn bão quỹ tiền mã hóa vẫn tràn vào thị trường,

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều quỹ tiền mã hóa mới đã được thành lập theo xu hướng tăng trưởng mạnh của thị trường vào năm ngoái. Tuy nhiên, một phần lớn trong số chúng đã tổn thất hơn 50%, theo nghiên cứu của Autonomous Next vào Q2 2018.

-> Xem thêm: Ngay cả Đại học Yale cũng đầu tư vào cryptocurrency, còn chờ gì nữa?

Một số người tin các nhà đầu tư tổ chức đang có dự định bước chân vào thị trường với tần suất nhiều hơn, mới đây nhất là khoản tiền 3 triệu USD đầu tư từ Yale University vào hai quỹ phòng hộ cryptocurrency, đó là lý do tại sao các nhà quản lý quỹ đầu tư có xu hướng tích hợp thêm các tài sản crypto vào trong danh mục của họ.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org