Follow Tiendientu on Telegram

Cryptocurrency và Siêu lạm phát Venezuela

Tổng thống Nicolas Maduro buộc ngân hàng lớn nhất Venezuela chấp nhận đồng Petro

When Lambor 05/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Nicolas Maduro đã bắt đầu một kế hoạch táo bạo nhằm thúc đẩy việc chấp nhận tiền mã hóa. Hay nói đúng hơn là chấp nhận đồng cryptocurrency quốc gia Petro.


Venezuela bắt đầu chiến dịch tăng cường đà chấp nhận đồng Petro

Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro, đã ra tuyên bố buộc Banco de Venezuela, ngân hàng lớn nhất của quốc gia, phải mở bàn giao dịch đồng Petro và áp dụng cho 790 chi nhánh trên toàn quốc. Ngoài ra, ngân hàng phải phân phối 1 triệu ví tiền mã hóa cho các công dân trẻ.

Maduro tuyên bố:

“Tôi đang đưa ra mệnh lệnh rõ ràng về việc mở bàn giao dịch Petro tại tất cả các chi nhánh của ngân hàng Banco de Venezuela.”

Thông báo này diễn ra ngay giữa sự kiện kỷ niệm 10 năm quốc hữu hóa ngân hàng, sau khi Venezuela mua lại từ Santander Group năm 2009. Tính đến thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, giá Petro (PTR) đã tăng 25% trên các sàn giao dịch nội địa.

tiendientu.org-maduro-buoc-ngan-hang-lon-nhat-venezuela-chap-nhan-petro[2]

Chiến lược này là một phần trong kế hoạch thúc đẩy sử dụng tiền mã hóa của tổng thống Nicolas Maduro. Gần đây, Maduro đã công bố quyết định phân phối ví tiền mã hóa cho một triệu công dân trẻ. Chính phủ Venezuela cũng sẽ giáo dục họ trong các lĩnh vực liên quan đến việc chấp nhận tiền mã hóa.

Đặc biệt, khi nhận ví, người dùng cũng sẽ nhận được một khoản tiền. Tuy nhiên, Maduro không tiết lộ giá trị số tiền này. Nhiều người cho rằng ông sẽ tặng kèm Petro để tăng việc sử dụng và chấp nhận đồng tiền mã hóa tai tiếng này.

Đồng Petro đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng tiền mã hóa

Trái với mọi khi, thông báo này không những được chào đón mà còn nhận được ủng hộ từ các thành viên trong hệ sinh thái tiền mã hóa Venezuela. Ông Jose Angel Alvarez, chủ tịch Hiệp hội tiền mã hóa quốc gia (ASONACRIP), cho biết bản thân cực kỳ ấn tượng với quyết định này của Maduro.

Jose chia sẻ:

“Đây là một quyết định táo bạo và đúng đắn để tiến tới một nền kinh tế lai, nơi tiền pháp định cạnh tranh trực diện với tiền mã hóa. Chúng ta cũng nên lưu ý rằng, cơ sở hạ tầng của Banco de Venezuela có thể góp phần thúc đẩy chấp nhận đồng Petro trên toàn quốc.

Banco de Venezuela là ngân hàng quan trọng nhất trong hệ thống tài chính của Venezuela. Đây là ngân hàng sở hữu số lượng khách hàng lớn nhất. Với quyết định này, ngân hàng sẽ trở thành một trong những sàn giao dịch với nhiều văn phòng thực trên thế giới.”

Thông tin này đã góp phần làm tăng 25% giá Petro, từ 0.004 BTC (tương đương lên 0.005 BTC trong vài giờ.

tiendientu.org-maduro-buoc-ngan-hang-lon-nhat-venezuela-chap-nhan-petro[1]

Alvarez, một người chấp nhận Petro từ sớm, cho biết:

“Hồi còn trên sàn Amberes, tôi đã mua Petro với giá 10 USD. Trong khi đó, ngày hôm nay, bạn không thể mua token này với giá dưới 55 USD đâu.”

Mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cấm sử dụng Petro. Song, chính phủ Venezuela vẫn không từ bỏ. Họ thậm chí đã hợp pháp hóa đồng tiền mã hóa này như một phương tiện thanh toán, tương tự như bất kỳ loại tiền tệ truyền thống nào khác.

Tuy vậy, Alvarez lại không đồng tình với cách làm hiện tại của Maduro:

“Chính phủ nên tập trung vào giáo dục hơn là airdrop nếu muốn Petro thành công. Thách thức lớn nhất là phải truyền bá kiến thức. Ngoài ra, Petro cần tìm đường đến với những công dân bình thường.”

Không ai biết điều gì sẽ xảy ra với Venezuela và Petro. Tuy nhiên, với sáng kiến này, chính phủ đã mang lại một chút lạc quan cho những người đam mê tiền mã hóa tại đây.

Alvarez nói rằng, từ quan điểm của mình, Venezuela đang tiến gần hơn đến việc trở thành một quốc gia Blockchain hóa, thay thế hệ thống ngân hàng truyền thống. Đây là điều chắc chắn sẽ thay đổi cục diện tài chính của đất nước và có thể tác động đến toàn cầu.

Alvarez kết luận:

“Một tương lai đầy hứa hẹn, người Venezuela trả tiền và nhận lương bằng Petro. Và từ Petro đến Bitcoin sẽ chỉ là một bước đi duy nhất mà Venezuela tiếp tục thực hiện để tiên phong trong việc Blockchain hóa đất nước.”

Jelly

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org