Tiendientu.org

Malaysia đưa ra cảnh báo về ICO

Icon 12/09/2017 Icon https://wp.me/p7csvQ-2Hl Icon copy link
Bitdeal

Dựa theo luật định, cơ quản quản lý chứng khoán Malaysia đã đưa ra cảnh báo về những rủi ro liên quan đến việc gây quỹ ICO cho các nhà nhà đầu tư. 

Trong một phát biểu công khai, Ủy ban chứng khoán Malaysia (SC) đã khuyến cáo các nhà đầu tư thận trọng trước những rủi ro trong các hoạt động đầu tư gây quỹ sử dụng token. Họ cũng đề cập đến Bitcoin và Ethereum như hai tiền tệ ảo được sử dụng phổ biến trong quá trình bán token của các dự án ICO.

Ủy ban chứng khoán Malaysia khuyến cáo các nhà đầu tư thận trọng với các dự án ICO

Cơ quan quản lý chứng khoán Malaysia cho biết thêm, một số cơ chế của ICO không được quy định trong hệ thống pháp luật Malaysia có thể bị sử dụng cho các mục đích sai trái như “gian lận, rửa tiền và tài trợ cho khủng bố“. Hơn nữa, các token kỹ thuật số giao dịch trên thị trường thứ cấp sau khi phát hành có thể khiến cho “tính thanh khoản hoặc giá cả của chúng biến động và không rõ ràng”.

SC cảnh báo thêm rằng, các nhà đầu tư cần “hiểu đầy đủ” về các đặc tính và sự vận hành của các token kỹ thuật số. Một whitepaper kèm theo một dự án ICO có thể bao gồm các tuyên bố từ chối trách nhiệm như “các nhà khai thác sẽ không phải chịu một số trách nhiệm và nghĩa vụ nhất định”.

Vì vậy, SC đã tuyên bố:

Các nhà đầu tư muốn tham gia hoặc đầu tư vào các dự án ICO cần tìm đến những lời khuyên pháp lý, hoặc chuyên môn khác nếu có nghi ngờ về tính hợp pháp của các dự án này”.

Động thái ấn tượng nhất của nhà chức trách là lệnh cấm toàn bộ ICO của Trung Quốc vào tuần trước. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc tuyên bố rằng việc gây quỹ ICO đã “làm phá vỡ nghiêm trọng trật tự kinh tế và tài chính“, và đã yêu cầu các nhà điều hành ICO trả lại tất cả quỹ đầu tư ngay lập tức.

Ngay sau khi lệnh cấm ICO của Trung Quốc, Ngân hàng Trung ương Nga cũng công bố một tuyên bố công khai về những rủi ro mà họ nhìn thấy vốn có trong các cryptocurrency và ICO. Các nhà quản lý từ Singapore, Hồng Kông và Hoa Kỳ cũng đã ban hành cảnh báo  về các dự án ICO trong những tháng gần đây.

Video đề xuất: Rủi ro từ các dự án ICO

Xem thêm:

T.Tu 

(Nguồn: cryptocoinsnews)

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: cảnh báo ICO, Malaysia đưa ra lời cảnh báo về ICO, rủi ro từ dự án ICO, SC

bitbattle