Tiendientu.org

Malaysia thắt chặt quản lý tài chính – Giao dịch Bitcoin tăng mạnh

Icon 07/12/2016 Icon https://wp.me/p7csvQ-f8 Icon copy link
Bitdeal
giao-dich-bitcoin-tang-mạnh-tiendientu.org-1
Trong vòng vài năm trở lại đây, Malaysia áp đặt chặt chẽ các quy định về giao dịch tiền tệ, kiều hối và các hoạt động tài chính khác, tác động mạnh mẽ đến các giao dịch thanh toán và lưu trữ ngoại tệ. Những quy định này dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Bitcoin Malaysia, gia tăng nhu cầu về tiền điện tử.
Trước đây, cơ sở hạ tầng Bitcoin của Malaysia yếu kém và nghèo nàn, thị trường trao đổi Bitcoin không phát triển, khiến việc mua và bán Bitcoin khó khăn cho người dân nói chung. Gần đây, các nhà đầu  tư mạo hiểm về Bitcoin và nhà cung cấp dịch vụ chi trả đã được thành lập tại Malaysia, ví dụ như Coin.ph– một chi nhánh thương hiệu của Coins.my

Sự phát triển vượt bậc của cơ sợ hạ tầng cho Bitcoin tại Malaysia

Sự có mặt của các công ty khởi nghiệp như Coins.my cho phép người dân Malaysia trong cũng như ngoài nước thanh toán bằng Bitcoin một cách dễ dàng. Coin.my cũng cho phép người dùng mua và bán bitcoin thông qua ATMs và các đại lý chuyển tiền, và thanh toán các hóa đơn điện nước với Bitcoin. 
giao-dich-bitcoin-tang-mạnh-tiendientu.org-2
Theo thời gian, nhu cầu về việc sử dụng Bitcoin tăng lên đáng kể, nguyên nhân chính là do sự quản lý chặt chẽ được đưa ra cho công dân và người làm việc tại nước ngoài. Hiện tại, Malaysia có một chương trình mang tên Quỹ Tiết Kiệm Người Lao Động (EPF), trong đó bắt buộc người lao động phải tiết kiệm một khoản lương hàng tháng vào một tài khoán được chính phủ quản lý.
Cùng với đó, công dân Malaysia được yêu cầu phải đóng góp gần 12% số lương hàng tháng của họ vào quỹ này, được tổ chức và quản lý bởi các quan chức địa phương.
Bên cạnh các quy chế này, chính phủ Malaysia cũng hạn chế các giao dịch bằng đồng Ringgit (tiền Malaysia), với hy vọng có thể ngăn chặn sự mất giá của đồng tiền này.
Vào ngày 2/12, ngân hàng Negara Malaysia tiết lộ rằng họ sẽ can thiệp vào thị trường ringgit, trong nổ lực cung cấp thanh khoản cao hơn cho dự trữ tiền tệ.
Những đánh giá dự kiến sẽ đưa ra một  thị trường ngoại hối sâu hơn, minh bạch hơn, và nhiều chức năng hơn, nơi các nhà đầu tư thực sự và những người tham gia vào thị trường có thể quản lý một cách hiệu quả và linh động hơn về rủi ro của thị trường đối với việc đầu cơ trong thị trường nội địa. Một thị trường ngoại hối nội địa có đầu tư và minh  bạch sẽ cho phép các nhà đầu tư quản lý tốt hơn sự biển động của tiền tệ” ngân hàng trung ương cho biết.
Ngân hàng trung  ương cũng cho biết các công ty xuất khẩu và các nhà quản lý đầu tư không thể dự trữ hơn 25% ngoại tệ nếu không được sự cho phép từ ngân hàng.
Các nhà quản lý trong và ngoài nước có thể sử dụng ngoại hối của họ lên đến 25% tài đầu tư. Để làm được điều này, họ phải có đăng kí đầy đủ với BNM

Nhu cầu về Bitcoin đang gia tăng

LocalBitcoins, một mạng lưới giao dịch Bitcoin, cho thấy một sự tăng trưởng khá mạnh vào tổng số giao dịch hàng tuần, gần đạt đến $405,000 vào tuần trước.
giao-dich-bitcoin-tang-mạnh-tiendientu.org-3
Giao dịch Bitcoin tăng mạnh

Trên biểu đồ giao dịch hàng tuần trong vòng 2 năm qua của LocalBitcoins, nhu cầu cho Bitcoin chưa bao giờ cao đến thế kể từ khi LocalBitcoins ra đời vào năm 2013. Đỉnh điểm đạt đến xấp xỉ 200.000 USD vào tháng 9 khi giá của bitcoin là gần 606 USD.

Khi công dân Malaysia trong và ngoài nước nhận thức được sự chặt chẽ trong việc quản lý tài chính tại quốc gia này, nhu cầu cho tài sản an toàn như vàng hay Bitcoin sẽ tăng trong những tháng tới.
[news.bitcoin – 6/12/2016]
 
The news was translated by Alice – tiendientu.org [I committed no copyright without clear source] – source [https://news.bitcoin.com/malaysia-bitcoin-capital-controls/]
bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bitcoin, Blockchain, Crypto, Tiền điện tử, Tin tức

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: