Malta - Thiên đường blockchain và cryptocurrency

Malta: Binance và ngân hàng mã hóa đầu tiên trên toàn cầu

Abraham 13/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện nay, theo khối lượng giao dịch. Mới đây, họ thông báo rằng đang tìm cách đặt nền móng cho một ngân hàng mã hóa mới mà chủ sở hữu sẽ là nhà đầu tư đồng tiền kỹ thuật số.


Đảo Malta thân thiện với crypto sẽ là nhà của Ngân hàng Founders tương lai. Theo Binance, họ đã nắm giữ 5% cổ phần cùng với các nhà đầu tư đáng tin khác với mức định giá trước là 133 triệu EURO (155 triệu USD).

→ Xem thêm: Sàn Binance là gì? Làm thế nào để đăng ký tài khoản trên Binance?

Ngân hàng phi tập trung đầu tiên

Nỗ lực kết nối ngành công nghiệp tiền kỹ thuật số với ngân hàng thông thường là sự thúc đẩy mới nhất của Binance. Tuần trước, CEO Changpeng Zhao cho biết nền tảng của ông dự kiến thu về ​​lợi nhuận từ 500 triệu USD đến 1 tỷ USD vào năm 2018.

Binance và các nhà quảng bá khác của dự án Malta cho biết họ nhắm đến việc biến start-up thành ngân hàng phi tập trung đầu tiên trên thế giới. Ngoài ra, họ cũng sẽ tạo một cộng đồng người sử dụng rộng rãi – miễn là nó nhận được giấy phép cần thiết.

tiendientu.org-ngan-hang-phi-tap-trung-dau-tien

Ngân hàng Founders sẽ tiến hành cung cấp thông qua nền tảng gây quỹ cổ phần dựa trên blockchain Neufund, phát hành token có giá trị pháp lý. Ngân hàng sẽ cần giấy phép từ các nhà quản lý ở Malta, một thành viên của Liên minh châu Âu và sự chấp thuận từ Ngân hàng trung ương châu Âu.

Marc Ostwald, nhà chiến lược toàn cầu của ADM Investor Services International ở London, cho rằng:

Khái niệm này thật hấp dẫn. Rõ ràng, họ sẽ phải gặp các nhà quản lý chống rửa tiền. Câu hỏi sẽ là, các nhà quản lý nhận định cái này như thế nào?”

Luật Malta mới

Silvio Schembri, Bộ trưởng các dịch vụ tài chính, kinh tế kỹ thuật số và đổi mới trong Văn phòng Thủ tướng Malta, cho biết:

Chúng tôi rất vinh dự khi được chọn làm địa điểm của ngân hàng đầu tiên trên toàn cầu.”

Việc bán token sẽ được thực hiện theo các quy định của Đức với sự hợp tác của một trong những thị trường chứng khoán lớn của châu Âu vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Binance vẫn chưa tiết lộ thêm thông tin về vấn đề này.

tiendientu.org-giay-phep-tu-malta
Quốc đảo Blockchain Malta

Các tin tức đến chỉ một tuần sau khi Malta thông qua 3 luật nhằm khuyến khích các doanh nghiệp dựa trên blockchain để thiết lập trong nước.

→ Xem thêm: Lối đi nào cho các đồng stablecoin? – Kỳ 8: EURS neo giá với đồng Euro tốt hơn Tether

Binance tuyên bố:

Quốc đảo Malta đã tạo ra một môi trường màu mỡ cho các công ty blockchain và xóa tan những bất ổn xung quanh thị trường cho các tài sản phi tập trung.”

Ostwald của ADM cho rằng:

Tôi nghĩ rằng điều này nên được gọi là một thời điểm chủ nghĩa.”

Theo Tradingig.com

Follow Tiendientu on Telegram