Follow Tiendientu on Telegram

Malta - Thiên đường blockchain và cryptocurrency

Malta thu hút sàn giao dịch cryptocurrency OKEx

phungtram 13/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Kế hoạch phát triển của chính phủ Malta là việc tạo ra môi trường thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp cryptocurrency quốc tế nhằm thúc đẩy nền kinh tế trong nước.

Hệ sinh thái Blockchain tại Malta

OKEx, một sàn giao dịch cryptocurrency có trụ sở tại Hồng Kông, đã công bố vào ngày hôm nay rằng sàn giao dịch này sẽ được mở rộng phạm vi hoạt động sang Malta.

Hệ sinh thái Blockchain tại Malta
Thiên đường công nghệ tại Malta

Ông Joseph Muscat, thủ tướng của Malta bày tỏ niềm phấn khởi của mình trên Twitter cá nhân:

“Chúng tôi hoan nghênh OKEx, sàn giao dịch cryptocurrency hàng đầu Thế giới, đã đến với hệ sinh thái blockchain đang phát triển của chúng tôi. Malta sẽ sớm trở thành quốc gia lý tưởng cho các công ty công nghệ sổ cái phân tán tại khu vực châu Âu và trên toàn cầu.”

Trong khi đó, Chris Lee – CEO của OKEx cũng giải thích lý do vì sao OKEx lựa chọn Malta mà không phải là một nơi nào khác. Bởi vì sàn giao dịch cryptocurrency OKEx và chính phủ Malta có cùng suy nghĩ và mục tiêu giá trị, điều đặc biệt và quan trọng nhất là bảo vệ các trader và công chúng, tuân thủ luật Chống rửa tiền (AML) và quy định Biết khách hàng là ai (KYC), công nhận sự đổi mới cũng như là tầm quan trọng của việc phát triển hệ sinh thái blockchain.

Malta chào đón OKEx nồng nhiệt

Không giống như những khu vực khác, Malta cung cấp cho các công ty cryptocurrency một môi trường vô cùng thuận lợi, nơi mà chính phủ không những mở cửa cho hoạt động kinh doanh mà còn tích cực tìm kiếm và tạo cơ hội cho các doanh nghiệp liên quan đến thị trường này.

Malta chào đón OKEx nồng nhiệt
Malta chào đón OKEx nồng nhiệt

Điển hình, trước khi OKEx đưa ra quyết định mở rộng phạm vi hoạt động tại Malta, các thành viên chính phủ và nhà điều tiết của Malta đã có cuộc gặp gỡ với đội ngũ quản lý của OKEx. Các nhà lãnh đạo OKEx giải thích cuộc gặp gỡ cởi mở từ Malta đã giúp họ hiểu các kế hoạch pháp lý cũng như là những quy định của vùng đất Malta, tạo điều kiện cho OKEx cung cấp phản hồi bằng văn bản và tham gia vào cuộc đối thoại cởi mở khác.

Tim Byun, giám đốc quản lý rủi ro của OKEx giải thích:

“Đạo luật tài sản – tài chính ảo của Malta là một nền tảng vững chắc cho ngành công nghiệp cryptocurrency, trong đó chính phủ đóng vai trò quan trọng trong việc khuyến khích ngành công nghiệp mới như tài sản kỹ thuật số hay blockchain. Cụ thể hơn, đạo luật này sẽ là hạt giống cho một hệ sinh thái có trách nhiệm, tuân thủ và lành mạnh.”

Vào ngày 23 tháng 3 vừa qua, Binance tiết lộ rằng sàn giao dịch cryptocurrency này sẽ di chuyển hoạt động kinh doanh của họ đến Malta và bắt đầu tuyển 200 nhân sự để chuẩn bị cho hoạt động tại vùng đất thiên đường này.

Theo một thông tin mới nhất do đại diện của OKEx nói với News.Bitcoin.com vào hôm nay, OKEx đang thiết lập bộ hồ sơ về cơ cấu hoạt động kinh doanh phù hợp với quy định và khuôn khổ pháp lý tại Malta, OKex nhấn mạnh họ sẽ nộp bộ hồ sơ này để xin giấy phép hoạt động khi chúng đã sẵn sàng. Ngay khi nhận được giấy phép, OKEx sẽ tuyển dụng một đội ngũ quản lý tại địa phương, sau đó họ sẽ tuyển thêm nhân viên văn phòng cũng như là nhân viên quản lý KYC và AML.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Sự thật đằng sau cú bắt tay giữa các ông lớn với tiền điện tử – CoinNews

Aquarius – Theo News.Bitcoin.com

Follow Tiendientu on Telegram