Follow Tiendientu on Telegram

Mario Draghi: Ngân hàng trung ương châu Âu không có quyền kiểm soát Bitcoin

Tris 27/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Mario Draghi, chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã lên tiếng chỉ ra rằng ngân hàng của ông không có quyền hành để kiểm soát cryptocurrency.

Trong cuộc họp gần đây, Uỷ ban kinh tế và tiền tệ châu Âu đã đề xuất ngân hàng trung ương ECB ban hành khung pháp lý hoặc kiên quyết cấm tiệt cryptocurrency. Đáp lại yêu cầu này, ông Mario Draghi, chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) đã phát biểu rằng:

“Ngân hàng trung ương châu Âu không có quyền hành để cấm hay kiểm soát Bitcoin cũng như các loaị tiền kĩ thuật số khác.”

ECB không có quyền kiểm soát Bitcoin và cryptocurrency

Chủ tịch ngân hàng cũng tiết lộ là ECB đã tổ chức thảo luận về tiềm năng tác động của cryptocurrency và đưa ra kết luận rằng rủi ro của loại tiền này đến từ quy mô, lượng chấp nhận sử dụng và ảnh hưởng của nền kinh tế chung.

“Chúng tôi đã thảo luận về ảnh hưởng của cryptocurrency lên nền kinh tế. Và hiện tại, vẫn còn quá sớm để xem chúng là một phương thức thanh toán chính thức. Đặc biệt, mối bận tâm lớn nhất của ECB về cryptocurrency và các sáng kiến tiền kĩ thuật số là vấn đền an ninh mạng.”

Mario Draghi, chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu (ECB)

Đầu tháng Chín, Draghi từng lên tiếng chỉ trích sáng kiến E-Residency – phát hành tiền mã hoá “Estcoin” của quốc gia Estonia:

“Không quốc gia thành viên nào có thể phát hành một loại tiền riêng được. Chỉ có một loại tiền duy nhất trong Eurozone là đồng Euro.”

Draghi không phải là thành viên duy nhất của ECB lên tiếng bình luận về cryptocurrency. Gần đây, phó chủ tịch ngân hàng trung ương, ông Vitor Constancio cũng nhận định rằng cryptocurrency là bong bóng, và so sánh loại tiền này với bong bóng giá hoa tulip vào thế kỉ thứ 17. Tuy nhiên, vị phó chủ tịch ECB không xem cryptocurrency là mối đe doạ đối với ngân hàng của ông.

Xem thêm:

Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org