Tiendientu.org

Mark Zuckerberg bị hack, đã đến lúc Facebook nên tìm đến Blockchain!

Icon 01/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8zr Icon copy link
Bitdeal

 25.9.2018, nền tảng Facebook đã xuất hiện lỗ hổng bảo mật làm ảnh hưởng đến gần 50 triệu người dùng, trong đó có cả CEO của Facebook, Mark Zuckerberg. Mặc dù không có thiệt hại đáng kể nào nhưng hy vọng, vụ bê bối an ninh này sẽ thúc đẩy Facebook nỗ lực cải thiện tính bảo mật bằng cách kết hợp công nghệ Blockchain.


50 triệu tài khoản Facebook đã bị hack

Một lỗ hổng an ninh của Facebook đã ảnh hưởng đến gần 50 triệu tài khoản và tính đến thời điểm này, đây là sự cố bảo mật nghiêm trọng nhất mà công ty phải đối mặt.

Một cuộc điều tra mật của công ty được cập nhật đến thời điểm hiện tại đã tiết lộ:

“Đầu tuần này, chúng tôi phát hiện ra có một hacker đã tấn công các hệ thống của Facebook và khai thác lỗ hổng trực tiếp của các token truy cập cho phép đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân bằng HTML khi chúng tôi hiển thị thành phần cụ thể của tính năng View As.”

Zuckerberg đang đối mặt với rắc rối thứ hai trong 2018 sau bê bối rò rỉ dữ liệu hồi đầu năm.

Hiện tại, các lỗ hổng đã được khắc phục và Facebook đã hỗ trợ đăng xuất 40 triệu tài khoản khác đề phòng… lại bị hack:

“Chúng tôi cũng đã cài đặt lại token truy cập của gần 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng và 40 triệu tài khoản khác có liên quan đến tính năng “View as”. Cuối cùng, chúng tôi đã tạm thời tắt tính năng “View as” trong khi tiến hành đánh giá kỹ lưỡng vấn đề an ninh.”

Công nghệ Blockchain có thể bảo mật dữ liệu Facebook

Sự cố này có thể đã không xảy ra nếu Facebook kết hợp sử dụng công nghệ Blockchain để đảm bảo bảo mật dữ liệu.

Blockchain cho phép người dùng trao đổi dữ liệu trong một môi trường phân tán, phân quyền, an toàn và không có lỗ hổng. Rõ ràng, sức mạnh của công nghệ này nằm ở tính minh bạch. Mọi người đều có thể xem tổng số giao dịch được ghi trong Blockchain và quan trọng nhất, các thay đổi hoàn toàn dễ nhận ra.

Theo một cách hiểu tích cực, các phương tiện truyền thông đang lan truyền tin tức cho rằng Facebook đang xem xét sử dụng công nghệ Blockchain.

Hacker lên kèo xóa Facebook của Mark Zuckerberg đã “hủy show”, quyết định tự báo lỗi để nhận thưởng. Nếu không, Zuckerberg chắc chắn sẽ còn mất mặt thế nào nữa?

Vào tháng 5.2018, Facebook đã chỉ định người đứng đầu phòng ban Messenger tạo ra một đội ngũ chuyên nhiệm vụ khám phá cách tận dụng tối ưu Blockchain trên Facebook.

Tiếp đó, vào ngày 6.9.2018, CNBC đã thông báo Facebook đã thêm sáu nhân sự vào đội ngũ Blockchain của mình.

Được biết, bảng mô tả công việc (JD – Job Description) cho vị trí người đứng đầu phòng phát triển kinh doanh và hợp tác Blockchain bao gồm chuyên môn và trách nhiệm sau:

“Có hiểu biết sâu về sản phẩm cũng như công nghệ Blockchain để đưa ra thông tin, tác động đến quy trình của sản phẩm và hỗ trợ của chúng tôi trong việc đưa ra kế hoạch phát triển sản phẩm.”

Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Facebook nên tích hợp Blockchain, Mark Zuckerberg bị hack

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle

Subscribe Email để nhận tin: