Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore và JPMorgan xây dựng hệ thống thanh toán Blockchain

When Lambor 12/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) và ngân hàng đầu tư JPMorgan vừa phát triển mô hình thử nghiệm Blockchain cho hoạt động thanh toán quốc tế.


Ngoài MAS và JPMorgan, Temasek, công ty đầu tư của chính phủ Singapore, cũng tham gia hợp tác phát triển mô hình này.

Đại diện cơ quan quản lý tiền tệ Singapore (MAS) cho biết:

“Mô hình này sẽ được thử nghiệm thanh toán cho nhiều loại tiền tệ số hoá khác nhau. Có nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy thanh toán bằng công nghệ Blockchain có thể giúp giảm chi phí và tạo nhiều cơ hội kinh doanh hơn cho doanh nghiệp.”

Như tiendientu.org đã đề cập, dự án này nằm trong giai đoạn phát triển thứ 5 của Dự án Ubin. Đây là dự án được khởi động hồi tháng 11/2016 dưới sự hợp tác của MAS và các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ tài chính. Mục đích nhằm khám phá giải pháp công nghệ Blockchain cho mảng thanh toán và chứng khoán.

mas-va-jpmorgan-xay-dung-he-thong-thanh-toan-blockchain[1]-tiendientuorg
Cơ quan quản lý tiền tệ Singapore và JPMorgan xây dựng hệ thống thanh toán Blockchain.
Đại diện ngân hàng JPMorgan cho biết:

“JPMorgan rất hân hạnh được trở thành đối tác phát triển hạ tầng cho giai đoạn 5 dự án Ubin của MAS và Temasek. Bằng việc khai thác những hiểu biết của chúng tôi khi xây dựng hệ thống thông tin liên ngân hàng IIN và JPM Coin, JPMorgan hiện là doanh nghiệp phù hợp nhất phát triển hệ thống thanh toán Blockchain và vận hành trên quy mô rộng.”

MAS kỳ vọng lần phát triển này sẽ khuyến khích các ngân hàng trung ương tham gia thử nghiệm. Hiện MAS đang cùng JPMorgan hoàn thành các chi tiết kỹ thuật để chuẩn bị cho hợp tác này. Họ hy vọng có thể liên kết với nhiều network Blockchain hơn để tăng tính kết nối trên toàn cầu. Đây dự kiến sẽ là một bước đi lớn giúp giao dịch quốc tế thuận tiện, nhanh chóng và rẻ hơn.

Bảng báo cáo chi tiết về Dự án Ubin dùng công nghệ Blockchain cho thanh toán của JPMorgan sẽ được Accenture công bố vào đầu năm 2020.

Follow Tiendientu on Telegram