Follow Tiendientu on Telegram

Mastercard đạt được thoả thuận mua lại đội ngũ điều tra số CipherTrace

An Manu 09/09/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Gã khổng lồ thanh toán toàn cầu có kế hoạch kết hợp dự án trí tuệ tiền điện tử vào các kế hoạch mở rộng tiền kỹ thuật số của mình.

Mastercard đạt được thoả thuận mua lại đội ngũ điều tra số CipherTrace
Mastercard đạt được thoả thuận mua lại đội ngũ điều tra số CipherTrace

Sự tập trung của Mastercard vào tiền điện tử và tiền kỹ thuật số dường như đã có một chiều hướng lớn hơn dựa trên động thái gần đây của công ty.

Theo một thông cáo vào thứ Năm, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu đã đạt được thỏa thuận mua lại CipherTrace, một công ty trí tuệ blockchain với khả năng điều tra số về tiền điện tử cho hơn 900 loại tiền điện tử.

Là một phần của thương vụ mua lại, Mastercard cho biết họ có kế hoạch tích hợp các hoạt động của CipherTrace vào các giải pháp an ninh mạng cho tài sản kỹ thuật số của riêng mình.

Theo thông báo, Mastercard sẽ kết hợp khả năng mạng của mình với công nghệ CipherTrace để phân biệt thẻ và kiến ​​trúc thanh toán thời gian thực. Đối với Mastercard, thỏa thuận sẽ cho phép khách hàng và đối tác sử dụng tài sản kỹ thuật số trong khi vẫn duy trì tuân thủ các quy định quản lý tài chính.

Bình luận về việc mua lại, giám đốc điều hành mạng và tình báo của Mastercard, Ajay Bhalla nhận xét rằng sự phát triển của thị trường tiền điện tử đòi hỏi nhu cầu về các hoạt động an toàn và đáng tin cậy.

Thật vậy, Mastercard đã xuất hiện trong bối cảnh đầu tư tiền điện tử và blockchain, bao gồm cả quan hệ đối tác với các công ty tiền điện tử đáng chú ý trong lĩnh vực thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tiền điện tử, chẳng hạn như Gemini và BitPay.

Trở lại vào tháng 7, Giám đốc điều hành của công ty đã tuyên bố rằng Mastercard cần thiết lập sự hiện diện đáng kể trong không gian tiền điện tử . Vào thời điểm đó, gã khổng lồ thanh toán đã tiết lộ kế hoạch trở thành đối tác thử nghiệm trên thực tế cho các dự án stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Vào tháng 5, công ty đã công bố một cuộc khảo sát cho biết 40% người có ý định sử dụng tiền điện tử để thanh toán vào năm 2022.

Việc mua lại tổ chức lớn trong lĩnh vực điều tra số tiền điện tử như CipherTrace có thể hướng tới sự tương tác nhiều hơn với các ngân hàng trung ương và các tổ chức phát hành stablecoin về các vấn đề tiền kỹ thuật số.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org