Follow Tiendientu on Telegram

Mastercard đẩy mạnh phát triển công cụ thanh toán B2B ứng dụng blockchain

Tris 21/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ông lớn lĩnh vực tín dụng Mastercard đang đẩy mạng quá trình thiết lập công cụ thanh toán ứng dụng công nghệ blockchain (được giới thiệu từ năm ngoái) nhằm mở rộng phạm vi sử dụng cho các ngân hàng và người dùng. 

Trong một thông cáo báo chí, Mastercard đã đưa ra thông báo tiên phong mang đến giao dịch B2B dựa trên nền tảng blockchain. Đây là được xem là một phần trong nỗ lực giải quyết các thách thức về tốc độ, tính minh bạch và chi phí giao dịch xuyên biên giới.

Mastercard công bố thông tin ứng dụng công nghệ blockchain từ hồi tháng Mười năm ngoái. Theo đó, hệ thống mới sẽ hướng đến smart contract (hợp đồng thông minh) và các quy trình thanh toán. Lúc này, Justin Pinkham, lãnh đạo dự án blockchain tại Mastercard đã tiết lộ rằng công ty đang tìm kiếm sự hợp tác với những công ty xây dựng nền tảng (platform) này.

Hiện tại, MasterCard đang khuyến khích những công ty khác thiết lập giao dịch thông qua API blockchain của công ty để giảm bớt những trở ngại trong quá trình thực hiện thanh toán xuyên biên giới.

 Ken Moore, phó chủ tịch điều hành Mastercard Lab từng phát biểu:
“Bằng cách kết hợp công nghệ blockchain Mastercard với mạng lưới thanh toán của công ty và liên kết tới các quy định của mạng lưới, chúng tôi đã tạo nên một giải pháp an toàn, bảo mật, có thể kiểm tra được và dễ dàng điều chỉnh quy mô.”
Mastercard còn dự định kết hợp API blockchain của công ty với những dịch vụ khác để cho phép các đối tác phát triển hoạt động kinh doanh của họ và tạo ra những phương thức giao dịch mới.

Hơn nữa, Mastercard cũng nhấn mạnh nỗ lực tìm kiếm quyền sở hữu trí tuệ cho dự án ứng dụng công nghệ lần này, cũng như là xúc tiến trao đổi với Liên minh doanh nghiệp Ethereum (EEA) về những trường hợp sử dụng nằm ngoài phạm vi thanh toán truyền thống của Mastercard. Chẳng hạn như trong một giấy đăng kí sáng chế độc quyền gần đây, Mastercard đã chỉ rõ mong muốn sáng tạo hệ thống thanh toán độc quyền, có thể sử dụng blockchain như một phương tiện thanh toán B2B.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Goldman Sachs và Google là hai ông lớn đầu tư nhiều nhất vào công nghệ Blockchain.Nguồn: Bản tin Tài Chính Kinh doanh, ngày 18/10, VTV1.

Posted by Tiền điện tử on Wednesday, 18 October 2017

Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org