Follow Tiendientu on Telegram

Mastercard niềm nở chào đón việc sử dụng cryptocurrency quốc gia

phungtram 20/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo một thông tin mới nhất được cập nhật trên Bitcoinist, giám đốc điều hành của Mastercard, ông Ari Sarker xác nhận rằng công ty rất niềm nở để chào đón việc sử dụng các cryptocurrency quốc gia.

Tính đến thời điểm tháng 3 năm 2018, hàng loạt các ngân hàng lớn trên Thế giới vẫn kiên định trong việc chống lại cryptocurrency, tiêu biểu là JP Morgan Chase và Bank of America. Các chuyên gia Tài chính nhận định môi trường kinh doanh peer-to-peer của cryptocurrency là một mối đe dọa trực tiếp đối với sự độc quyền về tài chính của các ngân hàng và tổ chức tài chính. Đó là lý do tại sao công ty Mastercard khiến cộng đồng cryptocurrency ngạc nhiên khi giám đốc điều hành của Mastercard thông báo họ sẽ mở cửa cho việc sử dụng cryptocurrency.

Mastercard tận dụng sự giàu có của cryptocurrency

Mastercard đã dành rất nhiều thời gian và công sức cho công nghệ blockchain, nhưng họ không phải là một công ty say mê các loại tiền tệ ảo như Bitcoin. Điều này được thể hiện rõ ràng khi Mastercard và Visa phân biệt việc mua cryptocurrency bằng thẻ tín dụng như là việc tạm ứng tiền mặt thay vì là một quá trình mua hàng thông thường.

Mastercard tận dụng sự giàu có của cryptocurrency
Mastercard và Visa tận dụng sự giàu có của cryptocurrency

Vào thời điểm đó, kẻ khổng lồ thẻ tín dụng Mastercard cho biết:

“Trong suốt vài tuần vừa qua, chúng tôi đã làm rõ đối với các ngân hàng thương mại về mã danh mục mua bán để sử dụng cho các loại giao dịch cryptocurrency. Điều này sẽ cung cấp một quan điểm nhất quán về các giao dịch cryptocurrency đối với cả ngân hàng và nhà phát hành thẻ.”

Kết quả từ chính sách trên của Mastercard, người dùng có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin và các loại cryptocurrency khác nhưng chúng đã trở nên đắt hơn, bởi vì các sàn giao dịch sẽ tính phí cao hơn. Người dùng sử dụng thẻ tín dụng để mua cryptocurrency sẽ bị chịu lãi bắt đầu từ thời điểm họ kích hoạt thẻ.

Mastercard ưu ái cryptocurrency quốc gia

Theo một thông tin mới nhất được cập nhật trên Financial Times, giám đốc điều hành của Mastercard là Ari Sarker nói rằng công ty rất hào hứng khi xem xét việc giúp đỡ sử dụng cryptocurrency, miễn là chúng được phát hành bởi các ngân hàng trung ương.

Ari Sarker phát biểu nếu chính phủ các quốc gia tự tạo ra tiền tệ kỹ thuật số của mình, Mastercard lấy làm vui mừng để tạo ra con đường thuận lợi cho việc hỗ trợ các giao dịch cryptocurrency.

Ông Ari Sarker nhấn mạnh:

“Miễn là cryptocurrency được hỗ trợ bởi luật định và giá trị ổn định, không ẩn danh và đáp ứng tất cả các yêu cầu quy định, tôi nghĩ rằng cryptocurrency đó là sự quan tâm lớn để chúng tôi khám phá.”

Hiện tại, Mastercard đang thực hiện chương trình thí điểm ở Nhật Bản và Singapore. Khách hàng có thể rút tiền mặt ra khỏi Bitcoin và các cryptocurrency khác để cho vào thẻ tín dụng của mình. Tuy nhiên, Sarker nói rằng chương trình này không phải là một hệ thống giao dịch cryptocurrency được kiểm soát nghiêm ngặt đã từng được áp dụng trước đây, giống như quy định Chống rửa tiền và KYC.

Mastercard ưu ái cryptocurrency quốc gia
Mastercard ưu ái cryptocurrency quốc gia

Có vẻ như, một số ngân hàng và tổ chức tài chính xâm nhập vào thị trường cryptocurrency để tận dụng sự giàu có của nó, và họ muốn thực hiện điều đó trong sự kiểm soát hoàn toàn. Đó là lý do vì sao một số tổ tài chính mong muốn chỉ hỗ trợ các loại cryptocurrency được ban hành bởi các ngân hàng trung ương.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinDaily 19.03.2018 – G20 không ban hành quy định cho cryptocurrency, thị trường chuyển xanh

P.Trầm – Theo bitcoinist.com

Follow Tiendientu on Telegram