Follow Tiendientu on Telegram

MasterCard “thất thu” trong quý I năm 2018 vì cryptocurrency

phungtram 07/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Theo báo cáo của giám đốc tài chính MasterCard, chính động thái cấm khách hàng sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ trong việc mua bán cryptocurrency từ những ngân hàng lớn là nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm khối lượng giao dịch xuyên biên giới của công ty này trong quý I năm 2018 so với cùng kỳ năm trước.

Martina Hund-Mejean, giám đốc tài chính của công ty MasterCard, cho biết các khoản thanh toán xuyên biên giới của MasterCard đã tăng gần 19% trong quý đầu tiên của năm 2018. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch xuyên biên giới này đã giảm so với cùng kỳ năm trước.

Nội dung thông báo trực tuyến của MasterCard được trích từ Seeking Alpha, bà Martina Hund-Mejean giải thích:

“Một vấn đề ở đây, về sự tăng trưởng khối lượng giao dịch xuyên biên giới, quỹ cryptocurrency hay quỹ ví crypto thực sự là 1%. Đó là 1% mà chúng tôi đã thấy trong quý IV năm 2017 và đó là 1% mà chúng tôi thấy trong quý đầu tiên của năm 2018. Vấn đề ở đây là một số ngân hàng, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, đã quyết định không cho phép khách hàng sử dụng thẻ như là các phương tiện hỗ trợ việc gây quỹ. Và đó là lý do tại sao chúng tôi thấy sự sụt giảm khối lượng giao dịch đáng kể.”

Trong vài tháng trước, ngân hàng Montreal, Bank of America, JPMorgan Chase, Capital One và Citi ở Canada và Mỹ cũng là một số trong nhiều ngân hàng đầu tiên cấm mua bán liên quan đến cryptocurrency vì rủi ro tính dụng phụ thuộc vào sự biến động của giá cả.

Rủi ro tín dụng
Rủi ro tín dụng

Theo CEO của Mastercard, Ajay Banga, những hạn chế khác nhau cũng như là sự không chắc chắn từ các sàn giao dịch đã góp phần làm giảm sút khối lượng giao dịch.

Ông Ajay Banga bổ sung sự sụt giảm mức độ quan tâm của người dùng cũng là nguyên nhân khiến khối lượng giao dịch giảm. Do đó Mastercard không có sự quan tâm đến cryptocurrency như là một phần của dự báo thu nhập.

Banga giải thích:

“Chúng tôi thực sự cho rằng cryptocurrency không phải là một cái gì đó được đầu tư để tính toán bởi vì chúng tôi không biết tiên đoán nó hoặc thậm chí không muốn tính toán.”

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Warren Buffet: “Bitcoin là canh bạc, không phải khoản đầu tư” – CoinNews

Aquarius – Theo Cryptona

Follow Tiendientu on Telegram