Follow Tiendientu on Telegram

Phân tích về Bitcoin (BTC)

Mati Greenspan: Bitcoin đã “tách khỏi” S&P500

Tris 06/08/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Nhà sáng lập Quantum Economics, Mati Greenspan, cho biết thị trường tiền điện tử và S&P 500 không còn tương quan chặt chẽ trong đại dịch.

Nhà phân tích Mati Greenspan nhận định, mối tương quan giữa tiền mã hóa và S&P 500 đã giảm mạnh kể từ sau các đợt bán tháo lớn xảy ra sớm trong đại dịch.

Trong bản tin Quantum Economics ngày 5 tháng 8, Greenspan tuyên bố rằng Bitcoin (BTC) và tiền điện tử nói chung “một lần nữa có thể khẳng định sự độc lập khỏi các thị trường truyền thống”.

Biểu đồ dưới đây biểu thị mối tương quan giữa Bitcoin với S&P 500 trên phạm vi từ 1 (tương quan hoàn hảo) đến -1 (tương quan nghịch đảo).

Tương quan giữa BTC và S&P 500. Nguồn: Mati Greenspan

“Chúng ta có thể thấy rõ vào đầu năm nay, mối tương quan giữa BTC-S&P500 tăng vọt lên đến 0,6 do sự bán tháo sớm của nhiều tài sản. Tuy nhiên, đến bây giờ, chỉ số này lại một lần nữa ở mức dưới 0,2. Điều đó có nghĩa là về cơ bản hai thị trường không còn tương quan với nhau hàng ngày nữa.” – Greenspan bình luận.

Mặc dù những xu hướng của các thị trường này dường như đang thay đổi, Greenspan cho biết có ít nhất một yếu tố chung, ảnh hưởng đến cả chứng khoán và tài sản kỹ thuật số, chính là Cục Dự trữ Liên bang. “Trong suốt thời gian in tiền, FED đã làm đẩy giá trên tất cả các thị trường”, ông nói.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org