Phân tích về Bitcoin (BTC)

Mati Greenspan: Bitcoin và S&P500 thể hiện mức tương quan cao nhất trong 9 năm 

Tris 28/04/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Mati Greenspan, nhà sáng lập Quantum Economics chỉ ra rằng mối tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 đang ở mức cao nhất trong 9 năm qua, do ảnh hưởng của đại dịch virus corona. 

Nhận định trên được Mati Greenspan mô tả và chứng mình thông qua biểu đồ dưới đây. Cùng với đó, nhà phân tích cũng đưa ra cảnh báo rằng những tín đồ của tiền mã hóa sẽ không thích những gì sắp được tiết lộ.

Biểu đồ thể hiện mối tương quan Bitcoin với S& P500 trên phạm vi từ 1 (tương quan hoàn hảo) đến -1 (tương quan đảo nghịch). Theo đó, tương quan Bitcoin với S&P 500 đang ở mức 0.6. Đây là mức tương quan cao nhất của hai đối tượng này kể từ tháng 1/2011 – lúc đó tương quan chỉ ở mức 0.3, thể hiện hầu như không có sự tương quan nào.

Mati Greenspan lập luận, không có gì đảm bảo tiền điện tử sẽ trở thành vị cứu tinh của chúng ta. Bitcoin vẫn được coi là một “tài sản rủi ro” và chưa thể hiện được vai trò lưu trữ giá trị như vàng đã làm trong hàng ngàn năm qua.

Bitcoin đang phát triển tích cực trong 2020

Tuy nhiên, trong rổ tài sản, hàng hóa để phân tích nhằm đi tìm lời đáp cho câu hỏi “Đầu tư như thế nào Hậu đại dịch?”, nhà sáng lập Quantum Economics đã so sánh vàng, đô la Mỹ, S$P500, bạc, dầu thô và Bitcoin.

Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 lên toàn bộ nền kinh tế, Bitcoin vẫn thể hiện hiệu suất khá tốt. Tiền điện tử này đã tăng khoảng 7% trong năm 2020, trái ngược hoàn toàn với dầu – giá trị đã bị âm vào tuần trước.

Vàng = vàng; xanh lá = USD; màu xanh dương = S & P500; trắng = bạc; màu tím = dầu thô; cam = BTC

Giá Bitcoin hiện tại: 

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram