Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

Matt Hougan: “Trong thập kỷ tới, Bitcoin sẽ được xem là giá trị tích lũy và đạt giá 40.000 USD”

When Lambor 27/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Matt Hougan của Bitwise Asset Management dự đoán giá Bitcoin có thể tăng lên 500% trong vòng 10 năm tới. Cryptocurrency sẽ trở thành một giá trị tích lũy thực sự và công nghệ Blockchain cũng sẽ đi sâu vào và trở thành yếu tố quan trọng trong cuộc sống con người.

Bitcoin có phải là một giá trị tích lũy?

Tranh thủ được sự đồng thuận trong bất kỳ cuộc tranh luận nào liên quan đến Bitcoin gần như là nỗ lực vô ích vào thời điểm này. Có người lập luận Bitcoin là bong bóng, đem cả định nghĩa kinh tế học ra bàn, và dĩ nhiên cũng có một số người tham gia vào cuộc tranh luận về giá trị tích lũy. Matt Hougan là nhân vật chính được nhắc đến ngày hôm nay. Ông cũng tham gia vào tranh luận về giá trị tích lũy của Bitcoin sau đó đưa một số điểm tương đồng thú vị giữa Bitcoin và vàng.

Ngay từ khi thành lập, cryptocurrency đã được so sánh với vàng. Một số người ủng hộ thậm chí còn gọi cryptocurrency là ‘vàng số hóa’. Tuy nhiên, các nhà phê bình vẫn luôn tranh luận về vấn đề này. Họ khẳng định cryptocurrency không thể được so sánh với vàng bởi vì nó rất dễ biến động, không thể là một giá trị có thể dùng để tích lũy.

Tiendientu.org Matt Hougan Trong thập kỷ tới, Bitcoin sẽ được xem là giá trị tích lũy và đạt giá 40.000 USD 3

Một trong những định nghĩa cơ bản nhất của giá trị tích lũy là: Tài sản đó phải vừa có thể giao dịch và được lưu trữ để sử dụng trong tương lai. Theo định nghĩa này, giá trị tích lũy phải duy trì tính ổn định trong một khoảng thời gian hợp lý. Bitcoin là một tài sản dễ biến động, không ai phản đối thực tế này. Tuy nhiên, Hougan đã cung cấp một số bằng chứng đanh thép chứng minh Bitcoin thật sự là một giá trị tích lũy.

Lịch sử thị trường vàng năm 1971

Ngày nay, vàng không chỉ là điểm tựa vững chắc dựa trên hình thức vật lý của nó, mà là một tài sản được duy trì ở mức độ khá ổn định về giá. Tuy nhiên, không phải lúc nào vàng cũng được như vậy. Năm 1971, Tổng thống Mỹ Richard Nixon đã hủy bỏ tiêu chuẩn vàng cho đồng USD. Giá vàng và giá trị của đồng USD không còn được kết nối với nhau nữa. Chuyện gì đã xảy ra tiếp theo? Bảng dưới đây đưa ra biến động về giá vàng trong thập kỷ sau năm 1971.

Tiendientu.org Matt Hougan Trong thập kỷ tới, Bitcoin sẽ được xem là giá trị tích lũy và đạt giá 40.000 USD

Nếu nhìn vào bảng thống kê trên, các nhà phê bình crypto ắt hẳn sẽ không còn mạnh mẽ cho rằng vàng là một giá trị tích lũy bền vững. Tuy nhiên, nếu tính ở thời điểm hiện tại, vàng vẫn được chấp nhận rộng rãi, được xem là kim loại quý và giá trị tích lũy bền bỉ. Vậy chuyện gì đã xảy ra từ khoảng thời gian đó đến bây giờ? Câu trả lời không phải là những tiện ích mà một số người có thể chỉ ra. Vàng cũng từng được ứng dụng trong công nghiệp nhưng vẫn không đủ để biện minh cho mức giá hiện tại của nó.

Theo Hougan:

“[Vàng] trị giá 1.300 USD/ounce bởi vì mọi người sẵn sàng trả 1.300 USD/ounce cho nó như một dạng của cải tích lũy.”

Tiendientu.org Matt Hougan Trong thập kỷ tới, Bitcoin sẽ được xem là giá trị tích lũy và đạt giá 40.000 USD 1

So sánh ngược lại Bitcoin và vàng năm 1971

Bitcoin có thời gian hiện hành chưa đầy một thập kỷ, nghĩa là nó chưa phải là một tài sản hoàn chỉnh. Hougan tin rằng kỳ vọng cryptocurrency hoạt động như một tài sản hoàn toàn hoàn thiện là một lý lẽ không có giá trị kinh tế. Theo nhà phân tích cryto, Bitcoin đang trải qua quá trình đánh giá nhanh hai giai đoạn và biến động giảm dần theo thời gian.

Năm 2017 sự tăng giá của Bitcoin được so sánh giống với đường cong Parabol và hiện tại, năm 2018, có vẻ như lịch sử cũng đang lặp lại. Biến động của Bitcoin, trong khi vẫn cao đáng kể, đang giảm dần theo thời gian.

Tiendientu.org Matt Hougan Trong thập kỷ tới, Bitcoin sẽ được xem là giá trị tích lũy và đạt giá 40.000 USD 2

Đầu tư vào đầu cơ tích trữ sẽ tạo ra cách thức sử dụng trong thực tế

Nếu Bitcoin đi theo quỹ đạo giống vàng, thì nó đang làm rất tốt trên con đường của riêng mình, để tự biến mình thành một giá trị tích lũy đích thực. Hiện tại, crypto được tổ chức như một khoản đầu tư để đầu cơ tích trữ. Tuy nhiên, trong thập kỷ tới, khi tiện ích Blockchain tăng lên, Bitcoin sẽ trở thành một phần quan trọng của tài chính toàn cầu. Vốn hóa thị trường Bitcoin hiện tại là 130 tỷ USD, xấp xỉ 2% của vốn hóa thị trường vàng trị giá 7.5 nghìn tỷ USD.

Trong mười năm, Bitcoin có thể dễ dàng có được 10% giá trị của vàng, có nghĩa ước tính giá vào khoảng 40.000 USD. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách thế giới thực có thể nhanh chóng ứng dụng các tiện ích cho cryptocurrency và giả định Bitcoin vẫn tiếp tục đi trên một quỹ đạo tương tự như vàng.

Bạn có đồng ý với ý kiến cho rằng Bitcoin cũng giống như vàng, là một giá trị tích lũy hay không? Và liệu ứng dụng trong thực thế tăng lên có kéo giá trị của nó cũng tăng lên không?

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: Cryptocurrency sẽ có lợi nhuận cao nhất trong năm 2018? – CoinNews

Mya – Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram