Follow Tiendientu on Telegram

Máy ATM Bitcoin

Máy ATM Bitcoin đầu tiên của Dubai cho phép người dùng mua BTC không cần ID

phungtram 20/03/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-logo Trong khi các máy ATM Bitcoin hiện có trên thế giới buộc người dùng KYC trước khi mua Bitcoin, máy ATM Bitcoin đầu tiên của Dubai cho phép người dùng mua Bitcoin bằng tiền mặt mà không cần ID.


Máy ATM Bitcoin đầu tiên tại Dubai

Cộng hưởng với làn sóng số máy ATM Bitcoin đang ngày càng gia tăng trên toàn thế giới, Dubai đã có cho mình chiếc máy ATM Bitcoin đầu tiên. Chiếc máy ATM Bitcoin này được đặt tại tầng sát mái của khách sạn và trung tâm chăm sóc sức khỏe Rixos Premium Dubai JBR.

Tại chiếc máy ATM Bitcoin này, người dùng có thể mua Bitcoin bằng tiền mặt, không cần trải qua KYC, không cần xuất trình giấy tờ tùy thân và cũng không cần trả lời có bất kỳ câu hỏi nào.

“Chúng tôi đã thiết lập chiếc máy ATM Bitcoin tại ở khách sạn Rixos Premium ở JBR, Marina.

Chiếc máy này nằm ở tầng sát mái.”

Theo Tiendientu.org được biết, chiếc máy ATM Bitcoin này là sản phẩm của công ty Amhora.

So với mức phí trung bình là 7,5% của các máy ATM Bitcoin khác, CEO của Amhora cho rằng mức phí 5% của chiếc máy ATM Bitcoin đầu tiên này tại Dubai là rất hấp dẫn. Nếu so với việc mua Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền mã hóa, mua Bitcoin tại chiếc máy này sẽ dễ dàng, không cần trải qua bất kỳ thủ tục nào.

CEO của công ty Amhora chia sẻ:

“Mức phí khoảng 5% trên tổng số giá trị giao dịch là rất hấp dẫn vì bạn có thể mua Bitcoin ngay tức thì. Nếu không, người dùng sẽ phải trải qua một số thủ tục mất rất nhiều thời gian.

Tại máy ATM Bitcoin này, bạn chỉ cần đưa tiền mặt vào và bạn sẽ nhận được Bitcoin ngay lập tức.”

Tuy nhiên, các chức năng hiện tại của máy ATM Bitcoin này vẫn còn khá hạn chế. Một trong số đó là “mua thì dễ, bán thì khó”.

Mua thì dễ, bán thì khó

Không phủ nhận những tiện ích mà chiếc máy ATM Bitcoin đầu tiên của Dubai này mang lại như phí thấp so với các máy ATM Bitcoin khác, mua Bitcoin nhanh chóng mà không cần KYC hay xuất trình giấy tờ tùy thân. Tuy nhiên, tìm hiểu kỹ hơn thì chiếc máy này hiện chưa có chức năng bán Bitcoin.

Theo CEO của Amhora, tùy chọn bán sẽ có sẵn trong một vài tháng tới. Và, khi tùy chọn bán được đưa ra, người dùng sẽ phải xác minh danh tính thông qua các giấy tờ tùy thân như thẻ căn cước hoặc hộ chiếu.

Jimmy - Theo Bitcoinist

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org