Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Mệnh lệnh mua Bitcoin từ Tổng thống Mỹ Donald Trump?

Abraham 05/07/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Sau khi giảm giá khoảng 30% kể từ mức đỉnh mới đạt được vào cuối tháng 6, Bitcoin đã nhận được “trợ lực” để tăng trưởng trở lại. Giá BTC hiện đang giao dịch quanh mức 11.000 USD. “Trợ lực” này tới từ một nguyên nhân khá bất ngờ, đó là Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Xu hướng tăng trưởng trong phiên giao dịch ngày 3/7 đã kéo dài sang ngày 4/7, khi giá Bitcoin vượt ngưỡng 11.000 USD. Hiện tại như tiendientu.org đưa tin, BTC không vượt nổi ngưỡng $12.000 và đang sideway quanh cột mốc cũ.

Cộng đồng toàn cầu không còn ngạc nhiên với việc ông Trump cáo buộc Trung Quốc và châu Âu tiến hành thao túng thị trường tiền tệ, làm giảm giá Nhân Dân Tệ và Euro để hưởng lợi – gây ra những khó khăn cho hàng hóa xuất khẩu của Mỹ.

Tuy nhiên, cuộc chơi đã lên một nấc thang mới khi vào ngày 3/7, ông Trump kêu gọi nước Mỹ tham gia cuộc chơi, tiến hành thao túng đồng bạc xanh để ngăn cản đà mạnh lên mỗi ngày của đồng tiền này.

tiendientu.org-donald-trump-1

Trung Quốc và EU chơi trò thao túng tiền tệ lớn và bơm tiền để cạnh tranh với Mỹ. Chúng ta nên tham gia, thay vì tiếp tục làm người ngu ngốc ngồi xem khi các quốc gia khác tiếp tục trò chơi của họ như nhiều năm qua!”

Dòng tweet của Tổng thống Mỹ ngay lập tức thu hút sự chú ý của các thành viên thị trường tiền điện tử. Bởi các cuộc tranh luận kiểu như vậy chính là nguyên nhân mà Satoshi Nakamoto sáng tạo nên Bitcoin, đồng thời cũng là lý do nhiều đồng tiền mã hóa khác ra đời:

Các đồng cryptocurrency không chịu sự kiểm soát của bất kỳ đối tượng nào và giao dịch hoàn toàn theo cung cầu với tính bảo mật cao.

Không ít chuyên gia, nhà đầu tư nổi tiếng trên thị trường đã trích dẫn dòng tweet của ông Trump và coi đây là “mệnh lệnh mua Bitcoin trực tiếp từ Tổng thống Mỹ”.

Dĩ nhiên, đây chỉ là “suy diễn” từ những fan-quá-cuồng Bitcoin. Về cơ bản, không hẳn động lực tăng giá tới từ Tổng thống Trump, mà nhờ các yếu tố cơ bản của đồng tiền này. Tuy nhiên, không thể phủ nhận tâm lý nhà đầu tư FOMO từ động thái mới của Trump.

Đáng chú ý, Josh Rager – nhà phân tích crypto nổi tiếng vừa đưa ra nhận định:

tiendientu.org-donald-trump-2

Các số liệu lịch sử cho thấy, giá Bitcoin sẽ tăng bền vững với mức tăng trung bình khoảng 153% trước khi đảo chiều lao dốc mạnh.

Nếu vậy, đà tăng sẽ bắt đầu từ mức thấp nhất gần đây là $9.600 và đạt ngưỡng hơn $24.000 trong thời gian tới.”

Alexander tổng hợp

Follow Tiendientu on Telegram