bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Michael Novogratz và Goldman Sachs đầu tư mạnh vào không gian cryptocurrency

Icon 19/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8Vo Icon copy link
Bitdeal

 Vào ngày 18.10.2018, đã có thông báo Michael Novogratz và Goldman Sachs đều đang đầu tư vào BitGo, công ty bảo mật blockchain. Các báo cáo đã chỉ ra rằng cả hai bên đã đóng góp khoảng 15 triệu USD vào vòng tài trợ Series B của BitGo. Có thể thấy, các nhà đầu tư lớn đang đầu tư vào cryptocurrency nhiều hơn.

Động thái này diễn ra sau khi vấn đề lưu ký được đưa ra nhiều lần trong các cuộc thảo luận bàn tròn cũng như buổi điều trần của Thượng viện về không gian HgSrlKeJMDo.


Các nhà đầu tư lớn đang bước vào thị trường cryptocurrency

Đề cập đến vấn đề này, Mike Belshe, CEO và đồng sáng lập BitGo đã nói:

“Đây là phần không thể thiếu cho cơ sở hạ tầng. Các quỹ phòng hộ cần nó, văn phòng gia đình cần nó, và họ không thể tham gia vào không gian cryptocurrency cho đến khi họ có một nơi để lưu trữ tài sản theo quy định.”

Như vậy, các khoản đầu tư từ các công ty tài chính lớn sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các đồng tiền mã hóa như Bitcoin được sử dụng nhiều hơn vào lĩnh vực chính thống.

BitGo đã tạo ra những gợn sóng trong không gian cryptocurrency bằng cách trở thành công ty đầu tiên hoạt động như một dịch vụ lưu ký được quy định cụ thể cho các tài sản số hóa.

Belshe bổ sung:

“Nếu bạn đang đầu tư vào bất kỳ loại tài sản nào khác, có lẽ bạn không lo lắng về tài sản vừa biến mất – nhưng mọi người vẫn còn sợ hãi về điều đó. Nếu muốn cryptocurrency đạt được tiềm năng đầy đủ của chúng, chúng ta phải chinh phục điều đó.”

Trong thời gian gần đây, Michael Novogratz – cựu đối tác của Goldman Sachs – cho biết công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Fidelity đã tham gia vào ngành công nghiệp cryptocurrency – một trong những dấu hiệu cho thấy sự phát triển nhanh chóng trong không gian.

-> Xem thêm: Gã khổng lồ tài chính Mĩ Fidelity Investments ra mắt nền tảng lưu ký Bitcoin và Ethereum

Goldman Sachs cũng không thua kém. Gã khổng lồ về mảng tài chính gần đây đã ủng hộ Circle, một công ty Blockchain đã phát hành stablecoin mang tên USD Coin [USDC].

Ủng hộ Bitcoin, Novogratz chỉ trích Tether

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Novogratz  đã tuyên bố:

“Tôi thấy Bitcoin có giá trị như vàng, chúng gần như là một loại tiền tệ,… Và vì vậy, tôi nghĩ giới nhà đầu tư thể chế lớn sẽ xem đây như một tài sản có giá trị.”

Mặt khác, dù hết lòng ủng hộ Bitcoin và đầu tư tiền tỷ vào không gian cryptocurrency nhưng Novogratz  dường như có một cái nhìn không mấy tích cực về Tetherstablecoin hiện đang gây tranh cãi càng nhiều hơn nữa trong thị trường.

Novogratz cho biết, ông tin công ty chủ quản Tether nên chịu trách nhiệm về những tin tức tiêu cực được tạo ra xung quanh đồng USDT. Chỉ bởi không đưa được chính sách minh bạch sớm, họ đã liên tục làm tổn hại đến hình ảnh thương hiệu của đồng tiền.

Từng chịu thất bại tỷ đô tại Phố Wall, giờ đây nhà quản lý quỹ Mike Novogratz (52 tuổi) đang tạo dựng nên hình ảnh mới cho bản thân là “vua Bitcoin”.

Theo đó, khi USDT giảm từ mốc 1 USD xuống còn 0.97 USD như hiện nay, đây là dấu hiệu lớn nhất cho thấy các nhà đầu tư đang mất niềm tin vào đồng tiền vì nhiều lý do.

-> Xem thêm: Chỉ trong một tháng, Tether đã rút hơn 610 triệu USD khỏi dòng vốn lưu thông

Ngoài những lời chỉ trích của anh về Tether, Novogratz còn khẳng định:

“Tôi nghĩ Tether không làm tốt công việc tạo ra sự minh bạch.”

Theo Novogratz, thay vì in hàng triệu USD giá trị USDT mới, công ty Tether nên quan tâm đến việc cải thiện nhận thức của họ đối với cơ sở đầu tư tiền mã hóa nói chung. Trong khi Tether tiếp tục phí thời gian gây tranh cãi và xuất hiện tin tức tiêu cực, một số stablecoin mới đang ồ ập đổ dồn vào thị trường để đáp ứng nhu cầu về các đồng tiền ổn định giá.

Tether thật sự cần có những thay đổi mang tính tích cực trong tương lai nếu không muốn trở thành đồng coin bị lãng quên trong thế giới cryptocurrency.

Mya - AMBCrypto

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Goldman Sachs đầu tư cryptocurrency, Michael Novogratz và Goldman Sachs đầu tư vào BitGo

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle