bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Microsoft bắt tay với Nasdaq, tích hợp Blockchain vào các dịch vụ tài chính

Icon 31/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-964 Icon copy link
Bitdeal

 Tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới Microsoft sẽ tích hợp công nghệ Azure Blockchain vào khung tài chính của sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, theo một thông cáo báo chí vào ngày 30.10.2018.


Microsoft  tích hợp Blockchain vào hoạt động của Nasdaq

Theo thông báo gần đây, Microsoft sẽ tích hợp dịch vụ Azure Blockchain cho NFF, công nghệ cung cấp phần mềm kinh doanh cơ sở hạ tầng, nhằm đáp ứng các yêu cầu công nghệ giám sát và rủi ro của Nasdaq.

Với sự hợp tác này, các bên sẽ phát triển một “sổ cái bất khả tri Blockchain”, cho phép hoạt động trên nhiều sổ cái nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người mua/người bán dễ dàng hơn trong việc quản lý giao hàng, thanh toán và xử lý các giao dịch.

Việc tích hợp Azure Blockchain sẽ cho phép các khách hàng của NFF sử dụng nhiều Blockchain thông qua giao diện chung, ngoài việc thúc đẩy phát triển công nghệ Blockchain.

Ảnh minh họa.

Tom Fay, Phó chủ tịch cấp cao về kiến trúc doanh nghiệp tại Nasdaq, cho biết quan hệ đối tác với Microsoft sẽ loại bỏ một số vấn đề phức tạp của việc tích hợp công nghệ Blockchain vào cơ sở hạ tầng hiện có.

Ông chia sẻ:

“Sự tích hợp NFF của chúng tôi với các dịch vụ Blockchain của Microsoft cung cấp một lớp giao thức không tưởng, giúp cho chúng tôi đưa ra một sổ cái bất khả tri, an toàn, có khả năng mở rộng cao và cuối cùng giúp chúng tôi có thể tiếp tục tìm hiểu thêm nhiều trường hợp sử dụng cho khách hàng đối với công nghệ Blockchain.”

Blockchain ngày càng len lỏi vào giới tài chính

Gần đây, Nasdaq tiết lộ họ đã lấy được bằng sáng chế Blockchain mới, tham chiếu đến hệ thống máy tính thông tin, cung cấp thông tin thời điểm nhạy cảm phát hành cho người nhận thông qua Blockchain.

Tháng trước, Trưởng bộ phận dữ liệu thay thế của Nasdaq, Bill Dague, đã chia sẻ:

“Chúng tôi chỉ đang khai thác thêm các bộ dữ liệu mã hóa vào công cụ phân tích thị trường.

Tuy nhiên, việc liệu sàn có cho ra mắt một sản phẩm liên quan đến cryptopcurrency hay không vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn.”

Vào tháng 8.2018, Azure đã cho ra mắt thuật toán Proof-of-Authority trên sản phẩm Blockchain Ethereum. Được biết thuật toán PoA hoạt động dựa trên nguyên tắc nhận dạng hoặc xác nhận hợp lệ được phê duyệt trên một Blockchain.

Đặc biệt, thuật toán này không đặt nặng tính cạnh tranh trong việc hoàn thành các giao dịch.

Được biết, sản phẩm Ethereum mới trên Azure được trang bị một số tính năng nhằm đảm bảo cho sự hoạt động và tính bảo mật chính xác của nó, chẳng hạn như hệ thống cho thuê danh tính, hỗ trợ lắp ráp web của Parity, Azure Monitor và Ứng dụng phân quyền quản lý (DApp).

Mya - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Microsoft hợp tác Nasdaq

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle