Follow Tiendientu on Telegram

Khoản đầu tư Bitcoin trị giá 425 triệu USD của MicroStrategy được thực hiện bởi Coinbase

Tris 02/12/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Thông qua Coinbase, MicroStrategy đã mua khoảng 425 triệu USD giá trị Bitcoin vào đầu năm 2020. 

Trong một thông báo vào thứ Ba (01/12), Coinbase và MicroStrategy đã tiết lộ rằng khoản đầu tư ban đầu của MicroStrategy trị giá 250 triệu USD, kéo dài khoảng 5 ngày trong tháng Tám, được hỗ trợ thông qua nền tảng Coinbase Prime, chi nhánh môi giới tiền mã hóa của sàn Coinbase.

Sau đó, vào tháng Chín, MicroStrategy đã rót thêm 175 triệu USD, đưa tổng giá trị Bitcoin mà công ty này nắm giữ lên con số 425 triệu USD. MicroStrategy cũng trở thành công ty đại chúng đầu tiên tích luỹ và dự trữ một lượng lớn Bitcoin trong bảng cân đối tài chính của mình.

Michael Saylor, CEO của MicroStrategy, cho biết đầu tư vào Bitcoin là một phần trong chiến lược phân bổ quỹ mới của công ty. Chiến lược này sẽ hướng đến tối đa hoá giá trị trong dài hạn, trong khi vẫn tận dụng được tiềm năng của tiền mã hóa – tài sản có “tiềm năng tăng trưởng cao hơn tiền mặt”.

Cũng trong thông báo, Coinbase đã nêu rõ 3 lí do vì sao MicroStrategy chọn sàn làm nơi thực hiện khoản đầu tư trên. Đó là luồng phân bổ giao dịch thông minh, thuật toán giao dịch cũng như dịch vụ được thực hiện kĩ lưỡng và chi tiết.

Coinbase đã thực hiện vài lần thử nghiệm trước đó và đã nhận được “đèn xanh” từ MicroStrategy, thể hiện công ty này sẵn sàng thực hiện giao dịch với số tiền lớn. Trong email, Coinbase cho biết:

“Hệ thống của chúng tôi tiếp nhận một lệnh lớn, sau đó phân bổ thành các phần nhỏ hơn và có thể thực hiện trên nhiều hạ tầng giao dịch khác nhau. Đội ngũ giao dịch đã thành công trong việc giảm giá khớp trung bình thấp hơn mức giá mua vào ban đầu.”

Tin tức này là một trong những điểm sáng cho Brian Armstrong, CEO của Coinbase, sau nhiều vụ “bê bối” sàn đang đối mặt giữa lúc thị trường có bão.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org