Follow Tiendientu on Telegram

Những nhận định về Bitcoin

Mike Novogratz: Bitcoin vừa là cơ hội vừa là bong bóng

When Lambor 27/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Một số nhà đầu tư cho rằng Bitcoin là một cơ hội to lớn. Nhưng có lẽ, song song với cơ hội, đây cũng là một bong bóng lớn.

Mike Novogratz, nhà quản lý vĩ mô đã rời khỏi Fortress Investment Group sau hai năm thua lỗ, đang bắt đầu phát triển một quỹ phòng hộ trị giá 500 triệu USD để đầu tư vào các cryptocurrency, ICO và các công ty liên quan.

Novogratz đang cố chứng minh rằng ông ta sẽ đầu tư 150 triệu USD của mình và rút ra 350 triệu USD từ các văn phòng gia đình, những người giàu có và các nhà quản lý quỹ để đầu tư. 

Nhà đầu tư tỷ phú Mike Novogratz từng cho rằng tổng số vốn hóa thị trường Bitcoin sẽ đạt 5000 tỷ USD trong 5 năm nữa.

Bong bóng lớn nhất chưa từng có

Nếu Novogratz thành công với quỹ trị giá 500 triệu USD của mình thì đây sẽ là khoản tài trợ lớn nhất dành cho cryptocurrency nói chung và Bitcoin nói riêng. Tuy nhiên, nhà đầu tư Novogratz lại có một cái nhìn khá thú vị về các loại tiền tệ số hóa:

“Đây sẽ là bong bóng lớn nhất trong lịch sử. Giá cả sẽ tiếp tục tăng. Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền khi chúng tăng trưởng và chúng tôi đang lên kế hoạch cho điều này.”

Nhiều người cho rằng Bitcoin là cơ hội đầu tư hái ra tiền và đồng thời cũng là bong bóng tiềm ẩn

Novogratz nổi tiếng với sự liều lĩnh và táo bạo. Dường như sự dao động lớn và không gian tiền tệ không ổn định của các loại tiền tệ số hóa chính là thị trường yêu thích của ông.

“Tôi đã bán Bitcoin với giá 5.000 USD hoặc 4.880 USD. Ba tuần sau, tôi cố gắng mua chúng ở mức giá 3.000 USD. Nếu bạn thật sự hiểu thị trường và có năng khiếu kinh doanh, thì các thương vụ này thật sự rất thú vị.”

Bong bóng cũng chính là cơ hội

Những ai biết về đầu tư và có quan tâm đế Bitcoin đã có nhiều quan điểm trái chiều về Bitcoin và các loại tiền tệ số hóa khác trong thời gian gần đây.

Những người như Jamie Dimon của JP Morgan tìm hiểu và gọi Bitcoin là một trò bịp bợm. Tuy nhiên, dù có phát ngôn không mấy tích cực về Bitcoin nhưng một nguồn tin cho hay họ đang tìm hiểu về các loại tiền tệ số hóa và công nghệ Blockchain.

Một số người không có niềm tin vào Bitcoin cảm thấy đắc ý khi quan điểm của họ được ủng hộ bởi các chính phủ và các cơ quan quản lý khác ở một số khu vực trên thế giới, chẳng hạn như Trung Quốc.

Tuy nhiên, cuộc sống luôn có hai mặt. Và mặt bên kia là nhóm những người nhìn thấy cơ hội từ lệnh cấm Bitcoin ở Trung Quốc, như Novogratz.

“Theo nhiều cách hiểu, đây là một thị trường giống như hầu hết các thị trường nào khác. Bạn nhìn thấy đủ các sắc thái trong bảng xếp hạng là điều hoàn toàn bình thường. Điều đó cũng tựa như cách bạn nhìn thấy trong các biểu đồ của đồng Rupi Indonesia hoặc USD hay các kho bạc. Họ đều cường điều quá mức vì tính thanh khoản kém.”

Video đề xuất: Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam

Các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Thủ tướng Chính phủ vừa giao 4 cơ quan: Bộ Tư pháp, Bộ Tài chính, Bộ Công an và Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, đề xuất các nội dung trong "Đề án Hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý đối với các loại tài sản ảo, tiền điện tử, tiền ảo". Điều này đồng nghĩa các loại tiền điện tử đang được xem xét để có thể được công nhận và đưa vào quản lý chính thức tại Việt Nam.Việc xem xét quản lý tiền điện tử được giới chuyên gia đánh giá là phù hợp bởi tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ và nhận được sự thừa nhận nhiều hơn trên thế giới.Khác với khái niệm "tiền ảo" hay được sử dụng trong các trò chơi điện tử, tiền điện tử có đặc điểm ưu việt:- Số lượng tiền điện tử thông thường là có giới hạn;- Tiền điện tử không thể bị làm gian lận;- Các giao dịch thanh toán tiền điện tử diễn ra gần như tức thời và đặc biệt là không đòi hỏi bên thứ 3 làm trung gian nên tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.Hiện có hơn 800 loại tiền điện tử khác nhau đang được cộng đồng mạng công nhận và giao dịch. Trong đó phổ biến nhất là Bitcoin, Ethereum và Ripple.Nguồn: VTV1

Posted by Tiền điện tử on Sunday, 3 September 2017

Xem thêm:

 

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org