Follow Tiendientu on Telegram

Millennial là gì? Đặc điểm và cách tiếp cận với thế hệ Millennial

NHK Team 23/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

Millennials là một thuật ngữ dùng để chỉ một nhóm đối tượng khách hàng rất phổ biến và nhóm này là phân khúc khách hàng chính của rất nhiều ngành dịch vụ hiện nay. Vậy thực chất Millennial là gì? Hãy cùng tiendientu.org tìm hiểu về thế hệ Millennial và những đặc điểm của thế hệ này nhé.

Millennial là gì?

Khái niệm Millennial xuất hiện ở Mỹ vào cuối thập niên 80, dùng để chỉ những người được sinh ra trong khoảng thời gian từ năm 1980 đến năm 2000 (còn có tên gọi khác là thế hệ Y).

Millennial là thế hệ đầu tiên được tiếp cận và lớn lên cùng các phương tiện truyền thông xã hội và sự phát triển của internet.

Hiện nay, tại Việt Nam, Millennials chiếm hơn 35% dân số cả nước.

Millennial là gì

Đặc điểm của thế hệ Millennial

Thế hệ Millennial có một số đặc điểm cơ bản như sau: 

Về cách thức giao tiếp: Có 51% giao tiếp với người khác bằng cách nói chuyện trực tiếp, 19% qua email và 14% qua tin nhắn.

Millennials là thế hệ được giáo dục đầy đủ vì thế có nhận thức tốt về nhiều lĩnh vực của đời sống, từ xã hội đến kinh tế, sức khỏe,..

Là thế hệ đầu tiên lớn lên với công nghệ thông tin, vì thế họ đam mê công nghệ.

Có ý thức cao về đóng góp, xây dựng và kiến tạo các giá trị hữu ích cho cộng đồng.

Là những người thích tự chủ, linh hoạt và cực kỳ chú trọng đến kết quả trong công việc.

Là những người ghét gò bó thời gian, muốn làm freelancer, thích khởi nghiệp, làm giàu bằng cách theo đuổi ước mơ.

Họ thích những giá trị chân thực, không thích những thứ quá cầu kỳ, hào nhoáng bên ngoài.

Họ đủ nhận thức để phân biệt được những điều “không có thực” trên quảng cáo và họ coi trọng những tương tác chân thực.

Là thế hệ tự tin, giàu tình cảm, tin vào sự tiến bộ, đam mê khám phá nhưng thiếu kiên nhẫn.

Họ khát khao thể hiện một cái tôi cá nhân riêng biệt và cũng tôn trọng sự khác biệt.

Thói quen mua sắm của thế hệ Millennials

Millennials sinh ra trong thời đại công nghệ phát triển, vì thế họ có thói quen mua sắm sản phẩm và dịch vụ qua môi trường internet. 

Theo một thống kê về nhóm thế hệ Millennials tại Mỹ, có tới 40% nam giới và 33% nữ giới có xu hướng mua sắm mọi thứ bằng trực tuyến. Và, thế hệ Millennials cũng dành hơn một tiếng mỗi ngày để truy cập trên những trang mua sắm trực tuyến.

Thế hệ Millennials dành rất nhiều thời gian lướt mạng xã hội và tương tác với các nhãn hiệu thông qua mạng xã hội. Vì thế các thương hiệu sản phẩm có thể sử dụng mạng xã hội để tăng cường độ nhận diện thương hiệu của mình với người dùng.

 Thói quen mua sắm của thế hệ Millennials

Cách tiếp cận với thế hệ Millennials

Các loại thiết bị di động, mạng xã hội… được xem là những kênh tiếp cận hiệu quả nhất với Millennials vì đây là thế hệ lớn lên cùng với các phương tiện truyền thông xã hội.

Hiện nay, các trang thương mại điện tử dựa trên thông tin về những lần xem và mua trước đó để tiếp cận khách hàng. Họ áp dụng hình thức tự động hiển thị những loại sản phẩm, dịch vụ phù hợp hoặc gửi email cá nhân cho khách hàng.

3 giá trị mà thế hệ Millennials quan tâm

Những người Millennials quan tâm đến 3 giá trị sống mà họ cho là quan trọng:

  • Dễ kết nối
  • Dễ tiếp cận
  • Tính chính xác

Với thế hệ Millennial, những con số và hình ảnh cần phải chính xác, xác thực thì mới có thể thuyết phục được họ, còn những hình thức quảng cáo thông thường, quá đơn điệu thì sẽ rất khó có thể tiếp cận được với những người thuộc thế hệ này.

Thế hệ Millennials ưa chuộng các phương thức thanh toán qua di động như sử dụng Internet banking hay các loại ví điện tử vì những phương thức thanh toán này mang tính tiện ích, nhanh chóng và chính xác.

Thế hệ này cũng quan tâm nhiều tới các dịch vụ tiện ích khác như giao hàng miễn phí, giao hàng nhanh, chuyển tiền qua điện thoại, thanh toán online,… 

Vì thế, để tiếp cận, gây sức hấp dẫn để có thể thu hút và giữ chân được thế hệ Millennials thì các nhà quảng cáo cần có chiến lược, tìm hiểu và cập nhật liên tục những xu hướng của thế hệ này về thói quen cuộc sống, thói quen mua sắm, sở thích, các hoạt động xã hội,…

Trên đây là bài viết cung cấp những kiến thức cơ bản về thế hệ Millennial. Chắc rằng các bạn đã hiểu rõ về Millennial là gì rồi đúng không? Thế hệ này là phân khúc chính của nhiều ngành dịch vụ, vì thế các công ty thương mại điện tử cần nghiên cứu cụ thể về nhóm khách hàng mục tiêu này. 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org