Follow Tiendientu on Telegram

Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Miner Bitcoin Nga muốn kiểm soát 20% số BTC được đào trên thế giới

When Lambor 30/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Theo đại diện của RMC, Marinichev đã hợp tác với sàn giao dịch tiền mã hóa Cryptonex với dự định sẽ phát triển công ty với kế hoạch cung cấp năng lượng cho 20% hoạt động khai thác Bitcoin của thế giới. Đây quả thật là một kế hoạch khá tham vọng.


Nhà máy nhôm trở thành trung tâm khai thác Bitcoin

Vào tháng 04/2019, Văn phòng Kiểm soát Tài sản nước ngoài (OFAC) tại Hoa Kỳ đã ra quyết định xử phạt công ty mẹ của Nhà máy nhôm NAZ, Rusal, được sở hữu bởi ông Oleg Deripaska. Oleg là một doanh nhân được cho là có liên quan đến Điện Kremlin và được Bộ Tài chính Hoa Kỳ định danh là “cái tên cần chú ý” của Nga. Oleg sau đó đã từ bỏ cổ phần của mình tại Rusal. Các lệnh trừng phạt đối với công ty đã được dỡ bỏ tuy nhiên việc sản xuất tại Nadvoitsy vẫn chưa thể tái hoạt động. Song, ở thời điểm hiện tại, đại diện của Rusal xác nhận một phần của cơ sở sản xuất cũ đã được Russian Mining Company (RMC) thuê lại. Ngoài ra, một phần cơ sở của nhà máy cũng đã được đơn vị khác thuê lại. Song, chi tiết của hợp đồng này không được tiết lộ.

Ở một diễn biến khác, Dmitry Marichinev của RMC đang muốn tăng cường hoạt động đào Bitcoin trên khắp nước Nga. Do đó, Marinichev đã tìm kiếm mặt bằng tại Nhà máy nhôm Nadvoitsky (NAZ) ở Karelia. Theo Marinichev, RMC quan tâm đến việc tạo ra một trung tâm số hóa tại NAZ, công ty này sẽ bán năng lực máy tính ra nước ngoài.

tiendientu.org-miner-bitcoin-nga-kiem-soat-btc-duoc-dao-tren-the-gioi[1]
Miner Bitcoin Nga muốn kiểm soát 20% số BTC được đào trên thế giới? Đây quả thật là một kế hoạch khá tham vọng.
Chia sẻ về dự án, Marinichev cho biết:

“Hiện tại, nhà máy của Rusal không có lợi nhuận, nguồn điện cung cấp cho nhà máy này thực tế không được sử dụng. Trong khi đó, những người sống trong thị trấn công nghiệp gần nhà máy lại không có nơi làm việc. Ý tưởng của chúng tôi là thiết kế lại nhà máy và bán dịch vụ năng lực máy tính.”

Đối với những người tham gia khai thác Bitcoin và tiền mã hóa hay muốn phát triển mạng lưới trí tuệ nhân tạo, dịch vụ này là vô cùng cần thiết.

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi giá Bitcoin hôm nay ngay dưới đây:

Miner Bitcoin Nga sẽ kiểm soát 20% Bitcoin bằng cách nào?

Theo đại diện của RMC, Marinichev đã hợp tác với sàn Cryptonex với dự định sẽ phát triển công ty với kế hoạch cung cấp năng lượng cho 20% hoạt động khai thác Bitcoin của thế giới. Đây quả thật là một kế hoạch khá tham vọng. Cứ sau mười phút, một block Bitcoin được khai thác. Ước tính có 4.320 block có thể được khai thác mỗi tháng. Phần thưởng block hiện tại là 12.5 BTC. Với giá Bitcoin là 9.189 USD, tổng thu nhập từ hoạt động khai thác là 496,2 triệu USD/tháng. 20% của con số đó có trị giá 99,2 triệu USD.

Chủ tịch Hiệp hội tiền mã hóa và Blockchain (RACIB) của Nga, Yuri Pripachkin tin khai thác tiền mã hóa vẫn có lợi cho tất cả những ai tham gia. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh tất cả còn phụ thuộc vào chi phí điện. Pripachkin giải thích, tại Moscow, giá điện khá cao nên việc lắp đặt thiết bị khai thác ở một nơi khác có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Ông cũng đặt ra câu hỏi khi chứng kiến một nhóm khai thác Bitcoin duy nhất lại mơ đạt được 20% sản lượng khai thác toàn cầu.

Pripachkin cho biết:

“Có rất nhiều người trên thế giới đang khai thác đồng tiền mã hóa này. Đối với các miner Bitcoin Nga, con số có thể chiếm 5% – 7% tổng khối lượng và chỉ số này phụ thuộc rất nhiều vào việc họ có thể tiếp cận được giá điện hợp lý hay không.”

Follow Tiendientu on Telegram