Follow Tiendientu on Telegram

Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Miner Trung Quốc chạy lũ, liên tục bán khống Bitcoin

When Lambor 10/12/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Theo diễn đàn cryptocurrency 8BTC, các miner Trung Quốc là một trong những cái tên chiếm phần đông trong nhóm bán khống Bitcoin lớn nhất cả trong nước lẫn quốc tế.  


Miner Trung Quốc gặp khó khăn trong cơn bão giá

Tình hình sụt giảm nghiêm trọng của thị trường cryptocurrency trong tháng 11.2018 đã khiến các miner mới gia nhập bắt đầu có những động thái phòng ngừa rủi ro. Và điều đáng lưu ý là, chính các hoạt động “phòng ngừa rủi ro” mang ý tốt thường xuyên đó đã đưa những họ trở thành một trong những nhóm những người bán khống Bitcoin lớn nhất, theo dữ liệu từ 8BTC.

Jin Xin, miner người Trung Quốc đã gia nhập ngành này vào tháng 10.2017, cho biết thu nhập từ hoạt động mining cryptocurrency trong hai tháng đầu nhiều hơn hẳn tổng lợi nhuận kiếm được trong ba năm qua thông qua các hoạt động kinh doanh khác.

Jin chia sẻ:

“Nếu tôi khai thác được 30 token trong tháng tới, vào giữa thời điểm giá token đó có thể tiếp tục giảm thêm 10% theo xu hướng giá giảm hiện tại, tôi sẽ đặt một lệnh đánh short trên sàn giao dịch để bán chúng với giá hiện tại nhưng giao hàng vào tháng sau.”

Jin tiết lộ đây là chiến lược phát triển của riêng mình để chống lại thị trường giá giảm. Anh mua lại các bộ xử lý đồ họa (GPU) đã sử dụng để gia tăng thêm hiệu suất của máy. Sau khi đạt được mức giá đóng cửa trực tuyến, Jin tắt thiết bị, loại bỏ GPU và bán chúng cho game thủ.

Theo một số tin tức cho biết, vào cuối tháng 11.2018, các miner cryptocurrency Trung Quốc được cho là đang bán tháo thiết bị khai thác theo số lượng lớn. Theo họ, chính sự sụt giảm của thị trường đã khiến lợi nhuận khai thác giảm mạnh và “tắt không phải là lựa chọn duy nhất, lựa chọn bây giờ phải là bán sắt vụn.”

Với tình hình đào coin hiện tại ở Trung Quốc, cộng tác viên trang tin tức cnLedger tại có tên Dovey Wan chia sẻ:

“Nhiều thợ đào đang phải gồng lỗ đào coin ở thời điểm hiện tại, do đó sẽ là ‘kinh tế’ hơn nếu tắt hết máy và gỡ khỏi dàn trâu cày để giảm bớt gánh nặng về điện và chi phí vận hành.”

Miner Việt Nam cũng không khá khẩm hơn

Không riêng gì những đồng nghiệp ở “nước láng giềng”, dân “chăn trâu” thời đại 4.0 ở Việt Nam cũng điêu đứng không kém trước tình hình hiện tại.

Giữa bối cảnh thị trường cryptocurrency đã giảm gần đến 90% từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 12.2017, thị trường máy đào tiền mã hóa cũng bị ảnh hưởng theo, mất giá đến 80% khiến nhiều nhà đầu tư buộc phải bán tháo thiết bị dù lỗ cả tỷ VNĐ.

Bán tháo thiết bị khai thác cryptocurrency đang là “xu hướng” của các miner (Ảnh minh họa).

Cryptocurrency mất giá, doanh thu từ máy đào cũng vì thế giảm không phanh theo. Một “trâu cày” vào nửa cuối 2017, đầu 2018 có thể thu về 10 – 15 triệu đồng/tháng, nhưng giờ chỉ được khoảng hai triệu đồng, trừ chi phí điện nước, nhà đầu tư chỉ bỏ túi không quá một triệu đồng mỗi tháng.

-> Xem thêm:

Được biết, theo giá thị trường, một máy đào lúc trước có giá 70 – 80 triệu đồng/máy nay thanh lý chỉ còn khoảng 15 – 20 triệu đồng. Trên các nhóm chuyên trao đổi về máy đào Bitcoin, nhiều người cũng quyết định bán tống bán tháo, chấp nhận mất mất gần 80% số tiền bỏ ra. Một số nhà đầu tư nhỏ lẻ sau thời gian “gồng mình” đã buộc phải rút điện, ngừng đào do chi phí lớn.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org