Những nhận định về Bitcoin

Đây là lý do Bitcoin có thể tăng đến $12,000 trong ngắn hạn

Tris Vuong 14/02/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Giá Bitcoin đã giữ vững trên $10.000 đô la trong tuần này, tăng 45% từ đầu năm đến nay. Theo một nhà phân tích kỹ thuật, đà tăng của Bitcoin vẫn chưa hết. 

Bitcoin bước vào giai đoạn hai

JC O’Hara từ MKM Partners. Ảnh: CNBC.

JC O’Hara từ MKM Partners, công ty phân tích nổi tiếng, đã phát biểu trên chương trình Trading Nation của CNBC ngày hôm qua:

Tiền điện tử có xu hướng giao dịch theo hai giai đoạn riêng biệt. Đầu tiên là giai đoạn củng cố và duy trì, tiếp theo là giai đoạn động lượng cao (high mometum) – tốc độ thay đổi giá cao. Tính đến hôm nay, các crypto đang dao động trong giai đoạn thứ hai.

Về phần Bitcoin, chúng ta thấy rằng hành động củng cố của tiền điện tử này đã chậm lại từ nửa sau năm 2019 và bắt đầu chuyển sang giai đoạn hai như hiện tại.

bitcoin 12k
Nguồn: CNBC

Bitcoin đã chạm đáy trong ngắn hạn vào tháng 12 và đã tăng liên tục kể từ đó.

Chúng ta đã thoát ra khỏi kênh xu hướng giảm, phá vỡ mức tâm lý $10.000. Tôi nghĩ rằng động lực tích cực sẽ tiếp tục theo đà tích cực. Vì vậy, đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng trong ngắn hạn, Bitcoin có thể tăng đến $12,000. – O’Hara cho biết.

Bitcoin đã được giao dịch ở mức $10.100 vào sáng thứ năm. Nếu dịch chuyển lên $12.000 thì sẽ tương đương tăng 18% so với mức giá hiện tại. Thực tế, BTC đã từng tăng nhanh chóng như vậy vào mùa hè năm ngoái.

Bitcoin vẫn là trò đầu cơ

Cũng trong số phát sóng này của Nation Trading, khách mời Mark Tepper lại có quan điểm không mấy tích cực về Bitcoin.

Mark Tepper, chủ tịch của Strategic Wealth Partners, đang nhìn ngó và tìm hiểu Bitcoin nhưng không sẵn sàng nhảy vào cuộc chơi.

Nhìn chung thì các nhà đầu tư đang tiếp tục đa dạng hóa danh mục của mình từ các cổ phiếu và trái phiếu truyền thống đến các lựa chọn thay thế mới. Bitcoin có thể phù hợp làm lựa chọn thay thế đó. Nhưng tôi vẫn nghĩ còn chút gì đó có vẻ sớm. Thực tế là BTC đã trở nên ít biến động hơn đáng kể so với hai năm trước.

Tepper nắm giữ Bitcoin nhưng anh không phải là tín đồ của đồng coin này.

“Nếu giá Bitcoin lên cao hơn thì chúng tôi sẽ vui mừng. Nhưng nếu nó về 0 thì cũng sẽ chẳng ảnh hưởng mấy đến cuộc sống của chúng tôi.

Theo tôi, Bitcoin không phải là một khoản đầu tư. Nó vẫn là một trò đầu cơ.”

Theo CNBC


Bài viết chỉ mang tính chất thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.

Follow Tiendientu on Telegram