Phân tích về Bitcoin (BTC)

“Mối quan hệ biện chứng” giữa mưa lũ ở Trung Quốc và Bitcoin

Abraham 02/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Đợt lũ lụt gần đây ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã dẫn đến thiệt hại nặng nề cho một công ty đào cryptocurrency trong khu vực. Tại sao lại thế?


Từ lũ lụt ở Tứ Xuyên…

Ecns – trang tin chính thức của China News Service (CNS) – đã đưa tin rằng Tứ Xuyên và 4 tỉnh thành khác ở Trung Quốc đã trải qua những trận mưa lớn vào ngày 27 và 28/6, dẫn đến lũ lụt.

Đợt lũ này làm một công ty khai thác tiền điện tử lớn ở Tứ Xuyên bị ảnh hưởng nặng nề, dẫn đến mất “hàng chục nghìn” thiết bị đào coin. Thợ đào (miner) “hầu như không thể sửa chửa” các máy đó.

Tính đến thời điểm viết bài, vẫn chưa rõ những đồng cryptocurrency nào mà các thiết bị này khai thác và có bao nhiêu trong số chúng chính xác bị mất do lũ lụt.

tiendientu.org-tu-lu-lut-o-tu-xuyen

tiendientu.org-tu-lu-lut-o-tu-xuyen-2

… đến hashrate của Bitcoin

Đào là hoạt động tính toán chuyên sâu về việc sử dụng các thiết bị chuyên dụng để xử lý giao dịch và phát hành các đồng coin mới trong một network cryptocurrency. Theo ước tính của các chuyên gia, đến cuối năm 2018, chỉ riêng network của Bitcoin (Bitcoin là gì?) sẽ tiêu thụ 0,5% năng lượng trên toàn thế giới.

→ Xem thêm: Các máy đào Bitcoin hoạt động như thế nào?

Phần lớn thị phần đào Bitcoin diễn ra tại Trung Quốc – chiếm đến 70%. Đặc biệt, tỉnh Tứ Xuyên được xem là “Thủ phủ đào Bitcoin” do sự tập trung cao của các “chuồng trâu” quy mô lớn, vì khí hậu lạnhđiện giá rẻ.

tiendientu.org-den-hashrate-bitcoin

 

Nhiều trang tin liên hệ trận lũ ở Tứ Xuyên với sự sụt giảm về hashrate của network Bitcoin. Tuy nhiên, dữ liệu từ trang web Blockchain.com cho thấy rằng trên thực tế, hashrate vẫn đang tăng trong giai đoạn này.

Lucifer – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram