Follow Tiendientu on Telegram

Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Một công ty blockchain ở Mỹ đã mua 17,000 máy đào Bitcoin mới của Bitmain

Tris 29/06/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Công ty Core Scientific đã ký thỏa thuận mua 17,000 máy đào Bitcoin dòng Antminer S19 từ Bitmain để sử dụng và cung cấp cho các khách hàng của mình. 

mot-cong-ty-blockchain-o-my-da-mua-17000-may-dao-bitcoin-moi-cua-bitmaim

Thỏa thuận mua 17,000 máy đào của Core Scientific có thể được xem là đơn hàng có số lượng lớn nhất được mua bởi một công ty blockchain.

Kevin Turner, chủ tịch đồng thời là CEO của Core Scientific cho biết Core Scientific đã nhận hàng và bắt đầu thử nghiệm những chiếc máy đào Bitcoin mới nhất từ Bitmain. Phía công ty nhận thấy rằng các máy đào này khá hiệu quả khi hash rate đang tăng và đạt kế quả 110 TH/s ± 3%.

S19 Antminer là công cụ khai thác Bitcoin mới nhất và mạnh nhất của Bitmain hiện tại. Sau Bitcoin Halving, cuộc đua khai thác Bitcoin đã và đang trở nên khó khăn hơn. Các miner nhỏ lẻ đã nhiều phen từ bỏ cuộc chơi vì thua lỗ, trong khi đó, các công ty lớn với tiềm lực tài chính mạnh vẫn liên tục nâng cấp “đồ chơi”.

Các công ty như Core Scientific đang dồn tiền để đầu tư vào các phần cứng khai thác Bitcoin mới nhằm vượt xa các đối thủ cạnh tranh và chiếm ưu thế trong ngành công nghiệp khác thác tiền mã hóa.

Chuyển dịch hash rate Bitcoin sang Bắc Á

Core Science là một trong những công ty khai thác lớn nhất ở Mỹ. Nhà máy khai thác của công ty này sử dụng hơn 450 megawatt điện. Ngoài Bitcoin, Core Science cũng khai thác các loại tiền điện tử khác.

Tháng 10 năm ngoái, Bitmain đã khai trương cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới” tại Rockdale, Texas. Vào tháng 1, có thông tin rằng SBI và GMO, hai công ty blockchain của Nhật Bản, đã ký một thỏa thuận với công ty con Whinstone của North Bitcoin AG để xử lý các giao dịch tiền điện tử tại cơ sở của họ ở Rockdale.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org