Follow Tiendientu on Telegram

Một công ty khai thác tiền mã hóa đã huy động được 32 triệu USD trên sàn giao dịch chứng khoán London

phungtram 06/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Argo Blockchain PLC là công ty khai thác tiền mã hóa đầu tiên được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán London – LSE. Trong ngày giao dịch đầu tiên, Argo Blockchain PLC đã huy động được nguồn vốn lên đến 32 triệu USD.


Công ty khai thác tiền mã hóa đầu tiên trên LSE

Cổ phiếu của Argo Blockchain PLC trên LSE được niêm yết với giá 16 pence cùng tổng số lượng cổ phiếu tung ra thị trường là 156.250.000 CP. Điều này có nghĩa là Argo Blockchain PLC sở hữu giá trị cơ bản lên đến 61 triệu USD.

Công ty khai thác tiền mã hóa đầu tiên trên LSE

Chỉ sau một ngày giao dịch đầu tiên, Argo Blockchain PLC đã huy động được hơn một nửa số vốn là 32 triệu USD. Các cổ đông lớn góp phần vào con số 32 triệu USD này là Jupiter Asset Management, Henderson Global Investors và Miton Capital.

LSE ra đời cách đây gần nửa thiên niên kỷ trước ở phía Bắc London, hiện có vốn hóa thị trường lên đến 4,5 nghìn tỷ USD. Với lần xuất hiện đầu tiên của một công ty khai thác tiền mã hóa như Blockchain PLC trên LSE, điều đó sẽ mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho các doanh nghiệp liên quan đến tiền mã hóa.

Vào tháng 5 vừa qua, công ty Argo Blockchain PLC đã gửi thông báo xin được niêm yết trên LSE, mong muốn trở thành công ty liên quan đến tiền mã hóa được niêm yết trên cơ quan uy tín này. Sau 3 tháng xem xét, cơ quan quản lý danh sách của Vương quốc Anh đã phê duyệt cho Argo Blockchain PLC hoạt động trong lĩnh vực khai thác tiền mã hóa – Pool đào.

Kế hoạch của Argo Blockchain PLC

Công ty cho biết, ngoài  Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH), Argo dễ dàng khai thác Bitcoin Gold (BTG), Ethereum (ETH) và altcoin khác trong Pool đào. Đối với khoản phí hàng tháng, các thợ mỏ thích hợp sẽ được vay không gian để khai thác bằng máy đào của họ.

Người sáng lập của Argo Blockchain PLC, Jonathan Bixby, giải thích trên cho Financial Times:

“Hơn 90% việc khai thác tiền mã hóa được thực hiện trên quy mô công nghiệp bởi vì sự phức tạp về mặt kỹ thuật. Nó cực kỳ tốn kém để mua rồi nâng cấp, phần cứng bạn cần có giá trên lên đến 5.000 USD/ máy. Chúng tôi muốn trở thành Amazon Web Servies của thị trường tiền mã hóa”

Kế hoạch kinh doanh của Argo Blockchain PLC là kêu gọi 25 USD/ tháng để tăng sức mạnh tính toán nhằm khai thác thêm Zash, Ethereum, Ethereum Classic và Bitcoin Gold.

Phần lớn ý tưởng kinh doanh của Blockchain PLC được bắt nguồn từ sự thành công của Genesis, Iceland. Sau ba năm hoạt động, Genesis tự hào có 2 triệu khách hàng, những người thường xuyên trả hàng trăm USD đến bốn nghìn USD cho các hợp đồng nhiều năm.

Aquarius - Theo News.Bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram