Facebook phát hành Coin

Một khi “Facebook Coin” chào đời, Facebook có thể “ẵm” thêm $19 tỷ doanh thu

phungtram 12/03/2019

 Theo phỏng đoán của chuyên gia phân tích Ross Sandler đến từ Barclays, một công ty phân tích trực tuyến tại Wall Street, “Facebook Coin” có thể giúp gã khổng lồ mạng xã hội này tạo ra thêm một khoảng doanh thu ít nhất là 19 tỷ USD.


Facebook sẽ có cuộc sống ấm no hơn

Dựa trên ý kiến cá nhân, chuyên gia phân tích Ross Sandler cho rằng doanh thu của Facebook sẽ tăng thêm 3 tỷ USD nếu “Facebook Coin” thực sự được triển khai. Và, mức doanh thu tăng thêm có thể đạt đến con số ít nhất là 19 tỷ USD vào năm 2021.

Tin tức Facebook rục rịch phát hành “Facebook Coin” đã được Tiendientu.org thông tin hồi đầu tháng 3, “Facebook Coin” có khả năng cao là một stablecoin neo giá vào ba đồng tiền pháp định. Thêm vào đó, Facebook được cho là đã và đang tiếp cận đến một số sàn giao dịch cryptocurrency nhỏ lẻ để bàn về việc niêm yết “đứa con cưng” của mình.

Năm 2018, Facebook làm sụt giảm niềm tin của các nhà đầu tư với hàng loạt những vụ lùm xùm rỏ rỉ thông tin người dùng. Không kể đến việc doanh thu của Facebook vẫn tiếp tục tăng, giá cổ phiếu đã tăng khoảng 30% trong khoảng thời gian từ đầu năm đến nay, sự ra đời của “Facebook Coin” vẫn hết sức cần thiết cho tùy chọn doanh thu mới của gã khổng lồ mạng xã hội này, theo quan điểm của Ross Sandler

Ross Sandler nhận định:

“Bất kỳ nỗ lực xây dựng các luồng doanh thu ngoài quảng cáo nào, đặc biệt là những hoạt động không lạm dụng quyền riêng tư của người dùng, cũng có thể được các cổ đông của Facebook ghi nhận tốt.”

Cho đến thời điểm hiện tại, mặc dù vẫn chưa có nguồn tin chính thức nào giới thiệu về “Facebook Coin” nhưng có nhiều khả năng chúng sẽ sớm được ra mắt trong năm nay.

Thanh toán thông qua Facebook

Sandler đã dẫn ra tham vọng của Facebook trong phân khúc phương thức thanh toán bằng tiền mã hóa ban đầu. Vào năm 2010, công ty Menlo Park, có trụ sở tại California, đã tạo ra một loại tiền ảo mang tên là Tín dụng Facebook, tương tự như tiền mã hóa ngày nay.

Người dùng sẽ phải trả trước cho các đồng tiền ảo này bằng tiền pháp định, sau đó sử dụng các khoản tín dụng đó để mua hàng trong kho ứng dụng. Công ty yêu cầu người dùng thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng trả trước với mỗi đồng tiền ảo trị giá khoảng 10 xu.

Theo Sandler, dự án ban đầu của Facebook đã vướng phải một vấn đề rất lớn liên quan đến chi phí trao đổi. Khi Facebook chịu chi phí trao đổi, khi khối lượng lớn giao dịch có giá trị thấp hơn phí chuyển đổi được thực hiện, điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận của Facebook.

Với sự phát triển của hệ thống thanh toán ngang hàng, phí chuyển đổi gần như bằng không, như tiền mã hóa hiện nay, Sandler phỏng đoán “Facebook Coin” sẽ đi nối tiếp con đường hướng tới thanh toán vi mô và chuyển tiền ngang hàng trong nước.

Đón xem tin tức Bitcoin và Altcoin mới nhất tại Tiendientu.org.

Map - Theo CNBC

BVNEX