Follow Tiendientu on Telegram

Một lượng lớn ETH từng bị hack đang được đẩy lên các sàn giao dịch

Tris 14/05/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Whale Alert đã liên tục cảnh báo về một lượng lớn Ether (ETH) được dịch chuyển từ ví chứa số Ether bị đánh cắp từ năm 2019 lên các sàn giao dịch.

Vào tháng 11/2019, sàn Upbit đã bị đánh cắp 34.000 ETH, tương đương 50 triệu đô la tại thời điểm xảy ra vụ hack. Các hacker đã tìm cách chuyển số ETH từ ví nóng của sàn Upbit vào một địa chỉ ví ẩn danh.

Sau đó, đến tháng 12/2019, Whale Alert đã đưa ra báo cáo về sự dịch chuyển của số tiền bị đánh cắp này.

Binance đóng băng tài khoản đáng ngờ

Ngày 13/5, Whale Alert cảnh báo rằng 137 Ether đã được chuyển từ ví liên quan đến vụ hack sàn Upbit lên sàn giao dịch Binance.

Chưa đầy một giờ sau đó, Changpeng Zhao (CZ), CEO của sàn Binance, đã lên tiếng thông báo rằng số tiền này đã bị đóng băng trên sàn Binance.

CZ cho biết, Binance đang liên hệ với UpBit để phối hợp điều tra thêm về giao dịch này. Đồng thời, Binance cũng sẽ cảnh báo đến các cơ quan thực thi pháp luật.

“Số tiền này đã bị đóng băng. Chúng tôi sẽ làm việc với UpBit để xác minh, thực thi pháp luật và giao trả tiền sau khi việc này hoàn tất. Binance cũng đã chuẩn bị sẵn tinh thần để đối mặt với những chỉ trích trên mạng xã hội về hành động đóng băng tài sản. Nhưng để trừ gian diệt bạo, chúng tôi buộc phải làm thế.” – CZ retweet thông báo của Whale Alert.

Hacker tiếp tục “rửa tiền”

Tuy nhiên, ngoài Binance thì các hacker cũng đang tìm cách tẩu tán số Ether đã đánh cắp được. Cụ thể, 128.89489 ETH (xấp xỉ 25,677 USD) đã được chuyển lên sàn BYEX. 

Đây là một sàn giao dịch khá bí ẩn với rất ít thông tin công khai. Nhiều người trong cộng đồng crypto phỏng đoán sàn này do chính các scammer lập nên để rửa tiền, hoặc phục vụ các mục đích xấu.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org