bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Một nghiên cứu mới cho biết 80% ICO trong năm 2017 đều là các “vựa cam”

Icon 14/07/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-6TH Icon copy link
Bitdeal

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi công ty tư vấn ICO Statis Group tiết lộ rằng hơn 80% các ICO được ra mắt trong năm 2017 đều “bán cam quýt” cho người dùng.


Nghiên cứu đã xem qua vòng đời của các ICO trong năm 2017, từ các lời cam kết “như mơ” lúc ban đầu cho đến các giai đoạn giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Nghiên cứu cho thấy rằng trong năm 2017, hơn 70% quỹ ICO (theo khối lượng) đã cập nhật cho các dự án có chất lượng cao hơn mặc dù có hơn 80% dự án được cho là lừa đảo. Nghiên cứu đã cho thấy “cái chết” của ICO chính là việc không được liệt kê trên các sàn giao dịch và chưa đóng góp bất kỳ một mã nào trên Github trong vòng ba tháng tính từ thời điểm đó.

Theo nghiên cứu, tổng kinh phí của các đồng coin và token trong năm 2017 lên đến 11,9 tỷ USD. 1,34 tỷ đô la (11%) dùng để tài trợ ICO trong đó có các ICO “bán cam”, đại đa số các “vựa cam” khét tiếng chính là: Pincoin (660 triệu USD), Arisebank (600 triệu USD) và Savedroid (50 triệu USD), tương đương 1,31 tỷ USD. Điều này cho thấy rằng trong một số lượng lớn các ICO là lừa đảo, họ nhận được rất ít lượng tài trợ nếu so với mặt bằng chung của ngành.

tiendientu.org-scam

Đầu tháng này, TechCrunch đã đưa ra một báo cáo dựa trên dữ liệu từ Coinopsy và DeadCoins, cho thấy hơn một nghìn dự án tiền điện tử đã “tắt điện” vào ngày 30/6/2018. Theo danh sách của Coinopsy, có 247 đồng tiền điện tử đã “chết” trong khi DeadCoins có một danh sách với 830 động tiền điện tử.

→ Xem thêm: 4 điều cần lưu ý trước khi đầu tư vào một dự án ICO

Theo nghiên cứu được thực hiện bởi công ty bảo mật Carbon Black vào tháng 6, khoảng 1,1 tỷ đô la tiền kỹ thuật số đã bị đánh cắp trong nửa đầu năm 2018. Công ty bảo mật cho rằng bọn tội phạm tận dụng lợi thế của dark web để tạo điều kiện cho hành vi trộm cắp tiền điện tử với quy mô lớn. Ước tính cho thấy có 12.000 thị trường và 34.000 dịch vụ liên quan đến cryptotheft mà tin tặc có thể tận dụng.

Một báo cáo chung từ công ty tư vấn PwC và Hiệp hội Thung lũng Crypto của Thụy Sĩ đã tiết lộ rằng khối lượng ICO đã đạt 13,7 tỷ USD trong năm tháng đầu năm 2018, gấp đôi so với toàn 2017.

Theo Coin68.com

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: đầu tư vào ICO, ICO scam

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle