Follow Tiendientu on Telegram

Một số nước áp đặt lệnh cấm Bitcoin nhưng không thể ngăn Bitcoin phát triển

Satoshi Nakatomoon 22/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
mot-so-nuoc-ap-dat-lenh-cam-bitcoin-tiendientu.org-1


Needham & Company LLC đã đưa một số lưu ý cho các nhà đầu tư Thursday  trên ‘‘Economic and Financial Turmoil Driving Bitcoin Interest & Adoption’’. Những lưu ý này thảo luận về các chỉ số khác nhau mà công ty này tin rằng sẽ đẩy Bitcoin tiến về phía trước chẳng hạn như kiểm soát vốn, đổi tiền và siêu lạm phát cũng như lệnh cấm Bitcoin. Một số yếu tố có vẻ tiêu cực ban đầu nhưng Needham tin rằng cuối cùng họ cũng có thể điều khiển và kiểm soát được Bitcoin.

mot-so-nuoc-ap-dat-lenh-cam-bitcoin-tiendientu.org-2

Công ty này như một ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản công ty khác, đã được công nhận trên toàn quốc và chỉ tập trung vào các công ty tăng trưởng. Kể từ khi ra đời, nó đã quản lý tốt tại hơn 785 dịch vụ công cộng.

Lệnh cấm Bitcoin không đạt được hiệu ứng mong muốn

mot-so-nuoc-ap-dat-lenh-cam-bitcoin-tiendientu.org-3
Spencer Bogart

mot-so-nuoc-ap-dat-lenh-cam-bitcoin-tiendientu.org-4Chuyên gia phân tích của Needham – Spencer Bogart cho rằng một số quốc gia chắc chắn sẽ cấm hoặc áp đặt quy định phiền toái về Bitcoin.

Nếu những hành động này chắc chắn không được hưởng lợi từ Bitcoin, họ sẽ không ngăn chặn,” ông lưu ý thêm rằng:
Trong khi một số nước đã cấm Bitcoin hoặc ban hành quy định cấm, chúng tôi lưu ý rằng kết quả nhận được lại đối lập với tính toán của chính phủ: giá Bitcoin đã tăng vọt ở một số quốc gia cấm Bitcoin.

Bangladesh là một ví dụ, Bogart tham chiếu tới lệnh cấm Bitcoin của Ngân hàng Trung Ương trong tháng 9/2014, áp đặt 12 năm tù cho người phạm tội. Giá Bitcoin tại Bangladesh cao thứ 7 toàn cầu.

Điều thú vị là các chủ đề liên quan tăng trưởng hàng đầu và các truy vấn xuất hiện hướng tới việc sử dụng chính hãng (tìm kiếm cho ví phổ biến, tỷ lệ chuyển đổi,…) như trái ngược với các hoạt động liên quan đến lừa đảo / mô hình Ponzi hoặc tin tức quy định,” ông nói thêm.

mot-so-nuoc-ap-dat-lenh-cam-bitcoin-tiendientu.org-5

Tương tự như Bolivia ra lệnh cấm Bitcoin vào giữa năm 2014, cũng làm giá Bitcoin cao thứ 8.

Một số yếu tố khác hướng tới việc chấp nhận Bitcoin

Một số yếu tố khác hướng tới việc chấp nhận Bitcoin thông qua các vấn đề về kiểm soát vốn, chuyển tiền và lạm phát phi mã trên một số quốc gia mà Bogart tuyên bố giá Bitcoin sẽ tăng và nó sẽ áp dụng trên toàn thế giới.

mot-so-nuoc-ap-dat-lenh-cam-bitcoin-tiendientu.org-6

Ví dụ, Ấn Độ cấm các hóa đơn lớn cuối tháng 11 và vấn đề liên quan tới Bitcoin, dựa trên khối lượng tìm kiếm Internet và cũng như khối lượng giao dịch tăng mạnh và sử dụng Bitcoin đã tăng gấp 3 kể từ khi có lệnh cấm, Bogart giải thích.

Ông nói tại Nigeria, tỷ lệ lạm phát đã tăng gần gấp 2 trong năm qua đến 19% đi kèm với “một sự gia tăng nhanh chóng về giá Bitcoin trong nước,” ông cũng thêm rằng vấn đề về siêu lạm phát ở Venezuela ( trên 180%) gây khó khăn cho nền kinh tế và nó “Dẫn đến một sự đột biến trong giá Bitcoin và khối lượng giao dịch“. Nói chung, ông kết luận rằng:

Can thiệp trong việc lưu trữ và dòng chảy của vốn sẽ ảnh hưởng tới giá toàn cầu của Bitcoin.
mot-so-nuoc-ap-dat-lenh-cam-bitcoin-tiendientu.org-8
Trong khi một số quốc gia đã chọn lệnh cấm Bitcoin thì có những quốc gia khác lại chấp nhận nó, Bogart thừa nhận như vậy trong báo cáo của mình. Ví dụ Thụy Sĩ thêm khả năng mua Bitcoin tại bất kỳ quầy vé đường sắt quốc gia Thụy Sĩ. Thanh toán tiện ích với Bitcoin có ở thị trấn Zug ở Thụy Điển. Ngoài ra, nước này cũng cho là đang cấp phép cho “ngân hàng tiền điện tử” tạo ra một loại mới của các tổ chức tài chính có khả năng xử lý tiền điện tử như Bitcoin.

Có một ghi chú tiết lộ Hoa Kỳ thua 20 quốc gia khác về giá Bitcoin. “Trong khi phần lớn các hoạt động liên doanh và giá Bitcoin đến từ bên trong Hoa Kỳ thì lợi ích quốc tế đã tăng”. Caracas (Venezuela), Kuala Lumpur (Malaysia), Sandton (Nam Phi), và Lagos (Nigeria) tất cả đều vượt qua giá ở San Francisco và New York.

Xem thêm một số đồng coin tiềm năng 2018

                                                                                                                [news.bitcoin- 20.1.2017]  
ThuyDo – tiendientu.org

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org