Libra Facebook

Một thành viên nữa chính thức rời Hiệp hội Libra Facebook

Tris Vuong 22/01/2020

Follow Tiendientu on Telegram

 tiendientu-header Công ty viễn thông Vodafone của Anh đã chính thức rời khỏi Hiệp hội Libra (Libra Association), theo báo cáo từ CoinDesk.

vodafone roi hiep hoi libra

Vodafone rút khỏi Hiệp hội Libra

Sau quyết định của PayPal, Mastercard, Visa,… Vodafone cũng có động thái tương tự là rút khỏi dự án stablecoin Libra của Facebook.

Người phát ngôn của Vodafone cho biết công ty đã quyết định tập trung vào phát triển các sản phẩm riêng để mang lại dịch vụ tài chính phù hợp với nhóm dân số nghèo khó trên thế giới.

Khi Facebook lần đầu tiên khởi động dự án tiền điện tử Libra vào tháng 6/2019, 28 công ty đã đồng ý tham gia thành lập Libra Association. Hiệp hội này sẽ có nhiệm vụ giám sát tiến độ phát triển của dự án.

Tuy nhiên, kể từ đó, đã có những phản ứng dữ dội từ phía các nhà quản lý. Dẫn đến, PayPal, Mastercard, Visa, Mercado Pago, eBay, Stripe và Booking Holdings – và giờ là Vodafone – đã rời khỏi hiệp hội.

“Ngay từ đầu, chúng tôi đã khẳng định sứ mệnh của Vodafone là đóng góp thực sự vào việc mở rộng dịch vụ tài chính. Đến giờ, chúng tôi vẫn bám sát mục tiêu đó.” – Phát ngôn viên của Vodafone bình luận.

Hiệp hội Libra cũng đã xác nhận sự rời đi của Vodafone.

Libra có thể ra mắt trong năm nay?

vodafone roi hiep hoi libra

Nhiều thành viên rời bỏ Hiệp hội, song dự án sẽ vẫn được thực hiện theo kế hoạch.

Ông Dante Disparte, người đứng đầu ban chính sách và truyền thông của Hiệp hội cho biết:

“Danh sách thành viên của Hiệp hội Libra có thể thay đổi theo thời gian, nhưng cơ cấu quản trị và công nghệ Libra vẫn luôn được duy trì.”

Việc các công ty liên tục rút khỏi hiệp hội đã dấy lên nghi ngờ về khả năng ra mắt của Libra trong năm nay. Trên thực tế, theo một khảo sát gần đây của The Block, có 67,9% người trong ngành được khảo sát tin rằng dự án Libra Facebook sẽ không thể ra mắt vào năm 2020.

Theo Coindesk & The Block

Follow Tiendientu on Telegram