Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Một trong những đợt điều chỉnh độ khó đào Bitcoin lớn nhất sẽ được thực hiện vào 25/3

Tris Vuong 23/03/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Giá Bitcoin đã biến động mạnh giữa bối cảnh virus corona lan rộng và sự bất ổn tài chính toàn cầu do dịch bệnh này gây ra. Sự mất giá trị của tiền điện tử đã buộc nhiều thợ đào Bitcoin “rút phích điện” để giảm tổn thất. 

Một trong những điều chỉnh độ khó đào Bitcoin lớn nhất đã được lên kế hoạch vào ngày 25 tháng 3. Điều chỉnh này sẽ bù đắp vào phần lợi nhuận giảm dần của miner.

Xem thêm:

Điều chỉnh 10% độ khó

Theo BTC.com, điều chỉnh độ khó lần này sẽ diễn ra vào ngày 25/3 với mức điều chỉnh là hơn 10%. Đây là một trong những điều chỉnh lớn nhất của Bitcoin và là minh chứng cho những giá trị quan trọng của mạng lưới.

Thứ nhất, nó thể hiện khả năng tự duy trì của mạng lưới. Bất chấp những khó khăn kinh tế có thể khiến giá Bitcoin giảm nghiêm trọng như những gì đã diễn ra vào ngày 13 tháng 3, mạng lưới đã được thiết kế để thích ứng với các điều kiện thay đổi.

Giảm độ khó khai thác có nghĩa là các thợ đào sẽ dễ dàng hoàn thành công việc hơn và nhận được phần thưởng. Như vậy, nó phản ánh trực tiếp vào lợi nhuận của họ, làm cho việc đào Bitcoin trở nên sinh lợi hơn. Khi phần thưởng đào dễ dàng đạt được như vậy, những miner đã dừng hoạt động sẽ cân nhắc cắm phích điện lại.

Hơn nữa, cơ chế này chứng tỏ hoàn toàn không có sự can thiệp từ bên ngoài. Thị trường truyền thống cũng đang đau khổ vào lúc này, nhưng họ nhận được sự hỗ trợ to lớn từ các chính phủ. Họ đang làm mọi thứ có thể để giảm thiểu sự đổ máu trên các thị trường. Còn, Bitcoin không nhận được sự hỗ trợ hay can thiệp nào, và nó vẫn hoạt động như đã được lập trình sẵn.

Follow Tiendientu on Telegram