Follow Tiendientu on Telegram

Một tuần nhìn lại (19/3 – 25/3): Bình minh mới của Bitcoin

Abraham 26/03/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Còn quá sớm để nói thị trường cryptocurrency đã vượt qua những ngày tháng ảm đạm và tiến dần về phía con đường ánh sáng. Nhưng nhìn lại những gì đã xảy ra trong tuần vừa qua, thì có thể đoán được dáng hình tương lai của cryptocurrency.

FOMO vs FUD

Chúng ta có FOMO và FUD, hai từ viết tắt thường được sử dụng trong lĩnh vực cryptocurrency. Bitcoin tuần vừa qua, cả 2 từ này xuất hiện với tần suất bằng nhau: những câu chuyện tích cực tạo thành FOMO và những tín hiệu giá giảm vì FUD.

FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) giờ đây được áp dụng cho bất kỳ câu chuyện nào mà người kể tin rằng nó gây thiệt hại cho cryptocurrency của họ. Câu chuyện về khiêu dâm trẻ em trên blockchain Bitcoin hoàn toàn rơi vào thể loại đó – sự thật là không hề có dạng nào như vậy.

FOMO vs FUD
FUD và FOMO gieo rắc nỗi sợ hãi trong cộng đồng cryptocurrency

FOMO (lo sợ bỏ lỡ) tương tự, cũng đã được áp dụng sai. Giờ cụm từ này được sử dụng để biểu hiện cho bất kỳ điều gì tích cực.

Chúng ta sẽ sớm nhận được tin tức lạc quan, nhưng trước hết hãy kết thúc sự lan truyền sợ hãi trong tuần này đi đã.

Gián điệp vẫn mãi là gián điệp

Nỗi sợ hãi liên quan trực tiếp đến việc NSA đã theo dõi những người sử dụng Bitcoin từ năm 2013, theo rò rỉ mới nhất của Snowden. Các tài liệu rò rỉ cũng cung cấp bằng chứng rằng Ross Ulbricht của Silk Road bị tóm khi NSA rà soát trang web vì hoạt động liên quan đến Bitcoin. Nếu là thế, thì bằng chứng này đã không được tiết lộ ở tòa án, do đó bên bào chữa cho Ross đã không cãi được.

Gián điệp vẫn mãi là gián điệp
Trong mắt nhiều người, Ross Ulbricht là anh hùng thực sự

Tin tức cho biết ít nhất số Ethereum trị giá 3,4 tỷ Đô la Mỹ đang nằm trong tay các dự án ICO – có thể xả ra thị trường bất cứ lúc nào – là hoàn toàn chính xác. Câu chuyện này đủ điều kiện là FUD bởi đang gieo rắc nỗi sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ trên thị trường. Một số người tin rằng Ethereum không nên hoàn toàn sử dụng cho ICO. Nhưng nói thì dễ hơn làm – trong khi gần 4% tổng lượng Ethereum đang nằm trong ví của ICO, sẵn sàng bán tháo trên sàn giao dịch bất kỳ lúc nào những dự án này cần tiền để thanh toán chi phí.

Gián điệp vẫn mãi là gián điệp
Số ETH này một khi bị dump sẽ gây hoảng loạn trên diện rộng

Những tin tích cực

Tuần vừa qua đã mang đến nhiều cái nhìn tích cực về Bitcoin, hay vì mọi người đã bớt u sầu khi thị trường đã có chút ít tăng trưởng. Nhà sáng lập Twitter và Square – Jack Dorsey kỳ vọng Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ duy nhất của thế giới trong vòng 10 năm nữa. Dù chỉ là ý kiến cá nhân, đây vẫn là cách nhìn rất tích cực từ một người hiểu rõ tầm ảnh hưởng của mình. Thêm vào việc bổ nhiệm Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), người được cho là khá thân thiện với Bitcoin.

Mọi thứ dường như đang đi đúng hướng phát triển.

Những tin tích cực
Jack Dorsey là người cực kỳ lạc quan vào Bitcoin

Kết luận của những nhà lãnh đạo ở hội nghị G20, mà không có luật định cho cryptocurrency, theo cách nào đó cũng đã ảnh hưởng tích cực. Giới chức nên đề xuất quy định trong dài hạn, hơn là vội vã thông qua các luật lệ có tư tưởng không vì lợi ích chung.

Nếu tất cả những điều trên không đủ lý do để cổ vũ, thì chút an ủi cuối cùng là thị trường giá giảm 2018 đã không giống như 2014 nữa rồi.

Thị trường cryptocurrency ngày nay đã phản hồi tốt hơn với các tin xấu.

Lucifer – Theo News.bitcoin

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: CoinWiki – Stellar Lumen (XLM) là gì?

Follow Tiendientu on Telegram