Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Mt. Gox phá sản

Mt. Gox bán tháo 230 triệu USD Bitcoin – Nguyên nhân thị trường dump là đây?

When Lambor 26/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Các nhà đầu tư Bitcoin đã theo dõi chặt chẽ các ví điện tử liên kết với sàn giao dịch “quá cố” Mt.Gox và đưa ra những cảnh báo về khả năng bán tháo sắp tới khi người dùng nhận được bồi hoàn sau nhiều năm chờ đợi.


Ủy thác viên Mt.Gox xác nhận thu về 230 triệu USD sau khi bán Bitcoin

Theo một tài liệu được công bố trên trang Mt. Gox, Nobuaki Kobayashi, ủy thác viên của sàn này, đã bán khoảng 24.658 BTC và 25.331 BCH trong khoảng thời gian giữa cuộc họp lần cuối với chủ nợ vào ngày 7.3.2018 và phán quyết của tòa án cho phép giải ngân khối tài sản đóng băng vào ngày 22.6.2018.

Đợt giải ngân thu về gần 26 tỷ yên, tương đương khoảng 230 triệu USD, tính ra trung bình khoảng 8.100 USD/BTC và 1.190/BCH so với giá trị hiện tại của hai đồng này tương ứng 6.420 USD và 438 USD.

Kobayashi cho biết mục đích bán BitcoinBitcoin Cash là để đảm bảo quyền lợi của tất cả các chủ nợ.

Kobayashi cho biết thêm:

“Ủy thác viên đã tiến hành giải ngân nhằm mục đích bảo đảm có đủ tiền bồi hoàn cho khách hàng. theo các thủ tục phục hồi dân sự.”

Chưa vui mừng bao lâu, viễn cảnh đợt bồi hoàn của Mt.Gox rất có thể khiến thị trường sụp đổ đã làm cộng đồng hụt hẫng.

Đợt chuyển giao trước có khả năng liên hệ với đợt bán tháo lần này

Kobayashi trước đó tiết lộ đã bán hơn 400 triệu USD BTCBCH trong khoảng sáu tháng – trùng với khoảng thời gian thị trường cryptocurrency giảm đi từ mức cao nhất trong lịch sử.

Tuy nhiên, Kobayashi cũng bị chỉ trích nặng nề về cách thức tiến hành giải ngân. Thay vì sử dụng một nhà môi giới OTC như hầu hết mọi người, ông đã tiến hành xả BitcoinBitcoin Cash trên các sàn giao dịch, từ đó tác động tiêu cực đến các giao dịch mua – bán Bitcoin trên thị trường giao ngay.

Sau đó, tiendientu.org đã ghi nhận được có nhiều giao dịch chuyển tiền ra khỏi ví Mt.Gox, tổng cộng lên đến hơn 24.000 BTCBCH. Và tính đến nay, chúng tôi đã thu thập được đầy đủ thông tin để đi đến kết luận những giao dịch đó có thể được thực hiện như là một phần của quá trình giải ngân.

Ảnh minh họa.

Theo Mt.Gox Cold Wallet Monitor, các ví kiểm soát tài sản giải ngân hiện đang nắm giữ 137.891 BTCBCH, trị giá 945 triệu USD theo tỷ giá hối đoái hiện tại. Khoản tiền này đã được khôi phục sau khi Mt.Gox tuyên bố phá sản vào năm 2014 với ngòi nổ từ sự cố 470 triệu USD “bốc hơi”. Đây là sự cố lớn nhất lịch sử mãi cho tới khi bị soán ngôi bởi vụ tấn công Coincheck vào đầu năm nay.

Hiện tại, Mt.Gox đang bồi hoàn dần cho khách hàng và hầu hết các chủ nợ hy vọng họ sẽ được bồi hoàn bằng cryptocurrency thay vì tiền mặt. Tuy nhiên, việc bồi thường sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào kế hoạch phục hồi dân sự do tòa án phê chuẩn.

Tuy nhiên, mọi người nên yên tâm vì Kobayashi tiết lộ hiện tại không có kế hoạch thanh lý cổ phần cryptocurrency còn lại của khối tài sản.

Follow Tiendientu on Telegram